Nếu chế độ ăn kiêng đó khiến bạn đói, khốn khổ, kiệt sức, thì bạn không nên lãng phí thời gian với nó nữa. Hãy dừng ngay chế độ ăn kiêng đó lại và chuyển sang chế độ ăn uống lành mạnh hơn. Dưới đây là 5 chế độ ăn kiêng không phù hợp với bạn

>> Hút mỡ nhanh chóng

>>Nâng ngực chảy xệ

nhung-che-do-an-kieng-khong-lanh-manh-can-dung-ngay-01. Chế độ cắt giảm quá nhiều calo

Chế độ ăn uống yêu cầu bạn tiêu thụ ít hơn 1.200 mỗi ngày không phải là một ý tưởng hay, chuyên gia dinh dưỡng Lori Chong, tại Trung tâm Y tế Đại học Wexner The Ohio State, Mỹ nói. Hầu hết phụ nữ cần phải ăn ít nhất 1.200-1.400 calo một ngày để có đủ năng lượng. Vì vậy, ngay cả khi bạn đang rất muốn giảm cân, đừng nóng vội cắt giảm quá nhiều calo vì bạn sẽ cảm thấy kiệt sức và không thể làm việc hiệu quả.

2. Loại bỏ hoàn toàn nhóm thực phẩm nào đó

Bạn không nên loại bỏ hoàn toàn một nhóm thực phẩm nào cả. Nếu chế độ ăn uống đó buộc bạn bỏ qua cả nhóm thực phẩm như gluten, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, rau thì sau một thời gian, bạn sẽ bị thiếu hụt dinh dưỡng nghiêm trọng.

nhung-che-do-an-kieng-khong-lanh-manh-can-dung-ngay-13. Ăn đúng một loại thực phẩm trong nhiều ngày

Sự đa dạng là gia vị của cuộc sống, nó cũng là điều quan trọng vì ăn uống đa dạng sẽ đảm bảo lượng dinh dưỡng cho bạn. Nếu chế độ ăn uống của bạn không cho phép bạn thay đổi nhiều loại thực phẩm, bạn sẽ nhanh chóng chán ngán nó. Và cho đến một ngày, bạn sẽ có xu hướng ăn bù thực phẩm kiêng khem, dẫn đến hậu quả là có thể khiến bạn tăng cân.

4. Chế độ ăn kiêng khiến bạn luôn cảm thấy đói

nhung-che-do-an-kieng-khong-lanh-manh-can-dung-ngay-2

Nếu một chế độ ăn kiêng làm giảm cảm giác no của bạn (tức là bạn luôn cảm thấy đói), bạn nên từ bỏ nó. Ví dụ, nghiên cứu trên Tạp chí Quốc tế về Béo phì và Rối loạn chuyển hóa nói rằng carbs làm tăng lượng leptin – hormone  làm tăng cảm giác no, cũng như bù lại lượng calo bạn đã đốt trong 24 giờ. Do vậy, bạn sẽ không thể giảm cân.

5. Chế độ ăn kiêng hoàn toàn là chất lỏng

Có một cốc nước ép hoặc sinh tố vào buổi sáng là một điều tuyệt vời, nhưng chỉ uống sinh tố hay nước ép vào buổi sáng thì lại là câu chuyện khác. Nếu một chế độ ăn uống yêu cầu bạn chỉ toàn uống các chất lỏng thì đây có thể là một chế độ ăn kiêng không khoa học.

Chế độ ăn kiêng này sẽ không thể đáp ứng dinh dưỡng và nhu cầu calo cho bạn trong cả ngày. Các chế độ ăn uống hoàn toàn là chất lỏng có thể làm chậm quá trình trao đổi chất hoặc gây ra các vấn đề về tiêu hóa.