Chỉ với 1 tuần, cái tên Ánh Viên được đánh giá là có sức nóng hơn cả những “chân dài” xinh đẹp hay các cô gái “Idol” của showbiz như Hồ Ngọc Hà, Ngọc Trinh…Các phương tiện truyền thông trong nước cũng như quốc tế,  cùng người hâm mộ trên khắp thế giới đang rất háo hức săn đón những thông tin liên quan đến nữ kình ngư Việt Nam này. Dưới đây là những con số khiến người hâm mộ phải bất ngờ về cô gái vàng của Thể thao Việt Nam.

anh-vien-1

7 tỷ đồng cho 4 năm tập luyện

Qua gần 4 năm tập luyện trên đất Mỹ, tổng mức đầu tư cho Ánh Viên lên tới hơn 7 tỷ đồng, số tiền lớn nhất mà ngành TDTT Việt Nam đầu tư cho 1 VĐV. Mỗi năm, ngành TDTT kết hợp với đơn vị chủ quản quân đội chi ra hơn 2 tỷ đồng để Ánh Viên luyện tài trên đất Mỹ. Số tiền hơn 2 tỷ đầu tư cho Ánh Viên thậm chí còn cao hơn cả tổng kinh phí môn bơi được cấp mỗi năm.

anh-vien-2

 

50 con tôm, 1 kg thịt bò, 1 lít sữa và 1 dĩa rau + trái cây cho mỗi bữa ăn

Chỉ mới nghe thôi thì nhiều người nghĩ đây là một bữa ăn dành cho 1 gia đình gồm 6 người, nhưng đó chỉ là một bữa ăn của Ánh Viên trong suốt gần 4 năm trên đất Mỹ. Trở về thi đấu ở SEA Games 28, Viên vẫn phải giữ chế độ ăn bình thường để duy trình thể lực. Chế độ dinh dưỡng này được các chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ lên thực đơn cho Viên một cách khoa học và chi tiết, để bù đắp khoảng 12.000 calo tiêu tốn trong một ngày

anh-vien-3

 

18 tuổi – Đại uý trẻ nhất Việt Nam

17 tuổi Ánh Viên đã được phong quân hàm Thượng uý và chỉ sau đó 1 năm, siêu kình ngư đã lên Đại uý. Hiện tại, Ánh Viên nắm giữ kỷ lục Đại uý trẻ nhất Việt Nam.

anh-vien-4

 

“3 không”: Không Internet, không điện thoại và không biết chạy xe máy

Nghe thì có vể bất hợp lí nhưng tất cả đó là sự thật. Ánh Viên như sinh ra để bơi mà không quan tâm đến chuyện gì khác. Liên tục xa nhà trong suốt gần 4 năm, Ánh Viên chỉ liên lạc với gia đình bằng chiếc điện thoại của người thầy Đặng Tuấn Anh. Viên không sử dụng các trang mạng xã hội nên mọi thông tin liên lạc đều qua 1 tay HLV Tuấn Anh.

4 năm thi đấu, hơn 5kg huy chương

Tổng số lượng huy chương mà Ánh Viên giành được không thể đếm từng chiếc mà phải đặt lên bàn cân. Tổng lượng huy chương mà Ánh Viên đạt được sau hơn 4 năm thi đấu đã lên tới hơn 5kg. Trong đó nổi bật là 9 HCV tại các kỳ SEA Games (tính đến hôm nay 9/6), 5 HCV giải bơi lội Đông Nam Á, 3 HCV Đại hội thể thao trẻ châu Á và 10 HCV các giải trẻ quốc gia.

anh-vien-5

 

Hơn 500 triệu đồng/năm: Thu nhập hạng “khủng” của làng thể thao

Trung bình mỗi năm, Ánh Viên bổ sung vào tài khoản của mình hơn 500 triệu đồng. Số tiền trên đến từ giải thưởng mà Ánh Viên có được qua mỗi lần tham dự các giải đấu. Riêng SEA Games 28, với 4 HCV cùng 5 kỷ lục Ánh Viên chắc chắn bỏ túi hơn 600 triệu đồng từ các nguồn thưởng bằng tiền mặt lẫn hiện vật.

3 năm chỉ 1 lần ngủ ở nhà

Ba năm nay, Ánh Viên tập trung dài hạn ở Mỹ, chỉ về nhà đúng một ngày để thăm gia đình, xong lại quay đi tập huấn ngay. Trước SEA Games 28, Ánh Viên chỉ gặp gia đình hơn 1 giờ đồng hồ khi cô và HLV Đặng Anh Tuấn nhận huân chương lao động ở Trung tâm huấn luyện TDTT quốc gia II, Thủ Đức, TP HCM.