Phẫu thuật hàm hô là phương pháp giúp bạn tạm biệt nỗi mặc cảm hàm hô hiệu quả nhất hiện nay. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu khuôn cân đối, hài hòa với gương mặt sau khi phẫu thuật.

1. Phẫu thuật hàm hô là gì ?

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp hiệu quả nhất thay thế các kỹ thuật chỉnh nha cũ. Đây là một  bước tiến hàm hô mới trong công nghệ khoa học thẩm mỹ trên toàn thế giới và đang rất thịnh hành tại Việt Nam. Tùy theo nguyên nhân hô mà các bác sĩ sẽ có những cách điều trị thích hợp. Nếu bị hô do răng thì nên áp dụng cách niềng răng, những trường hợp hô do hàm hay vừa  do  răng vừa do hàm  thì chỉ nhanh chóng phẫu thuật hàm hô mới có thể giải quyết được lâu dài vấn đề.

Phẫu thuật hàm hô

Xương hàm bị hô nhô ra nhiều hơn so với xương hàm bình thường

2. Quy trình phẫu thuật hàm hô

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ kiểm tra các khớp, kiểm tra hàm mặt cơ bản để xem xét, đánh giá mức độ hô. Từ đó xác định nguyên nhân và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bước 2: Làm xét nghiệm

Làm một số xét nghiệm cơ bản để kiểm tra điều kiện sức khỏe đảm bảo cho quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn nhất cho khách hàng. Xác định lại chính xác hô hàm bằng phim hàm Panorex và Cephalometric. Lưu ý, nếu như bạn có bất kỳ bệnh lý hay đang trong quá trình chữa bệnh khác phải nói với bác sĩ để được tư vấn phù hợp sức khỏe của bạn.

Bước 3: Gây mê

Thực hiện gây mê nhẹ trong quá trình thực hiện.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật hàm hô.

Bác sĩ dựa trên nguyên nhân của hàm hô tiến hành 1 trong các phương pháp phẫu thuật hàm hô sau đây:

–  Hô hàm ở trên phần lớn sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ  răng số 4 để tạo khoang trống. Qua khoang trống bác sĩ tiến hành thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và dịch chuyển hàm trên về phía sau rồi cố định bằng nẹp vít.

–  Hô hàm và lợi bị hở nhiều: cắt Lefort I nhằm di chuyển hàm lùi về phía sau rồi lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

–  Hô toàn vẹn (2 hàm): phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ  răng số 4 đẩy lùi về sau.

Bước 5: Bệnh nhân sẽ nghỉ ngơi 1 đêm trong bệnh viện

Bước 6: Tái khám, cắt chỉ đúng lịch.

Mộ số hình ảnh sau khi phẫu thuật hàm hô:

Phẫu thuật hàm hô

 

Phẫu thuật hàm hô

 

Rất cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi phương pháp phẫu thuật hàm hô cho bạn một khuôn mặt ưu tú, một nụ cười tỏa nắng bạn nhé.