Việc chăm sóc sau khi nâng mũi có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả nâng mũi của bạn. nhiều người có dự tính nâng mũi băn khoăn không biết là sau khi nâng mũi có được tập thể dục không, có ảnh hưởng đến dáng mũi không. Sau đây là lời giải đáp cho thắc mắc này.

Tập thể dục sau khi nâng mũi có được không?

Nhiều người thường quan niệm rằng nâng mũi xong thì không được tham gia bất cứ hoạt động nào có tính chất vận động mạnh như tập thể dục thể thao. Điều này đúng nhưng không hoàn toàn vì chỉ cần một thời gian ngắn nhất định để mũi ổn định form dáng , sau đó thì bạn có thể tập luyện thoải mái bất kì môn thể nào theo sở thích mà không sợ mũi bị lệch lạc, biến dạng.

Thông thường, sau phẫu thuật nâng mũi từ 5 – 7 ngày, bác sĩ sẽ có những quy tắc riêng về việc chăm sóc mũi, cần tránh những loại vận động nào, kiêng khem thức ăn gì. Tuy nhiên, sau khi thời gian này kết thúc và mũi đã hết sưng nề, bạn có thể trở lại sinh hoạt như bình thường. Để chắc chắn hơn về dáng mũi của mình thì tốt nhất là sau 20 – 30 ngày bạn nên hỏi ý kiến trực tiếp của bác sĩ để có thể tự tin hoạt động những môn thể thao yêu thích.

Những môn thể dục nào không nên thực hiện sau khi nâng mũi

Nếu bạn vừa nâng mũi thì không nên lựa chọn những bài tập sau đây vì có thể sẽ ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi.

– Cúi người

Trong tuần đầu tiên sau khi nâng mũi, cần tránh những động tác đòi hỏi cúi ngừơi, gập người để nâng vật nặng quá 5kg. Khi thực hiện những động tác này, mũi sẽ chịu áp lực rất lớn, có thể khiến các đường chỉ bị bật ra, quá trình hồi phục sẽ lâu hơn. Các bạn cũng cần hạn chế va chạm xung quanh vùng mũi ở tuần đầu tiên để đảm bảo mũi không bị lệch, vẹo.

– Tránh các môn thể thao có cường độ mạnh

Việc tập luyện các môn thể thao cần thể lực cao sẽ khiến mũi bị sưng và lâu bình phục. Theo các bác sĩ thì cần tới 6 tuần để xương mũi hoàn toàn hồi phục, vì vậy khách hàng sau khi nâng mũi cần tìm hiểu thật kĩ vấn đề này.

– Tập thể dục nhịp điệu

Tránh những bài tập thể dục nhịp điệu ít nhất là 1 tháng sau khi nâng mũi, thay vào đó nên đi bộ chậm rãi và nhẹ nhàng. Theo lời khuyên của các bác sĩ, đi bộ trong giới hạn cơ thể cho phép sẽ ngăn chặn máu đông hình thành sau khi phẫu thuật nâng mũi, khiến mũi hồi phục tốt hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau:

  • Giữ vết thương khô, không để dính nước, dùng khăn lau mặt nhẹ nhàng, không rửa mặt với nước.
  • Chườm đá liên tục trong 2 ngày đầu tiên để bớt sưng.
  • Uống thuốc đều đặn theo chỉ dẫn của bác sĩ
  • Để đảm bảo dáng mũi đẹp tự nhiên, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ về vấn đề tập thể dục sau khi nâng mũi, tránh hoạt động quá mức sẽ ảnh hưởng không tốt đến thẩm mỹ gương mặt.