Nâng cao miễn dịch – Bước đi đúng đắn phòng ngừa bệnh tật

Nâng cao sức đề kháng là tăng cường sức khỏe của chúng ta

Hệ miễn dịch là một hệ thống bảo vệ cơ thể nhằm bảo vệ chúng ta khỏi sự xâm lăng của các yếu tố có hại. Khi chức năng miễn dịch hoạt động một cách trơn tru, cơ thể có khả năng chống trả mạnh mẽ với các mầm bệnh từ các loại bệnh nhẹ như cảm , sốt,..đến các căn bệnh nặng như viêm nhiễm, ung thư…

Tuy nhiên, những tác động từ môi trường bên ngoài và những ảnh hưởng từ quá trình sinh hoạt như chế độ ăn có nhiều đường và ngũ cốc tinh, thiếu ngủ, căng thẳng triền miên và môi trường độc hại khiến cho hệ miễn dịch tổn thương, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Chính vì thế, nâng cao hệ miễn dịch là bước đi khôn ngoan và là sự đầu tư đúng đắn cho cơ thể, đảm bảo các cơ quan trong cơ thể luôn được bảo vệ hiệu quả, từ đó giúp nâng cao sức khỏe bản thân.

Nâng cao miễn dịch – Bắt đầu từ đâu?

Bên cạnh các phương pháp nâng cao miễn dịch thông thường như tập thể dục thể thao, bổ sung probiotic, vitamin C, D,… Y học hiện đại có thể kích hoạt khả năng miễn dịch tự nhiên nhờ vào phương pháp nuôi cấy và phát triển “Tế bào miễn dịch NK”. Tế bào NK viết tắt của natural killer cell (tế bào tiêu diệt tự nhiên), một dạng lymphocyte (bạch cầu) giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật. Trong cơ thể người, số lượng tế bào này khá ít, chỉ chiếm 15% trong tổng lượng tế bào Lympho nhưng tế bào miễn dịch NK được xem là “áo giáp” đặc biệt quan trọng chống lại được tất cả các loại virus, vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể.

Tế bào miễn dịch NK có khả năng tấn công các yếu tố gây hại xâm nhập vào cơ thể

Giống như mọi tế bào khác trong cơ thể, số lượng tế bào miễn dịch NK cũng giảm dần theo tuổi tác. Vì vậy, nếu con người có thể duy trì số lượng tế bào miễn dịch NK và giữ cho chúng hoạt động trong suốt cuộc đời mình thì việc phòng ngừa, điều trị các căn bệnh miễn dịch sẽ có kết quả tích cực hơn.

Truyền tế bào miễn dịch NK có tác dụng gì với cơ thể?

Phương pháp truyền tế bào miễn dịch ra đời mang rất nhiều sứ mệnh, đầu tiên là giúp nâng cao hệ miễn dịch của con người. Khi hệ miễn dịch được tăng cường thì các virus, vi khuẩn không thể thâm nhập vào cơ thể, từ đó kháng lại các căng bệnh do chúng gây ra. Nhờ vào khả năng nâng cao và bảo vệ sức khỏe con người, tế bào miễn dịch NK có khả năng đáp ứng việc điều trị và ngăn ngừa các căn bệnh tự miễn, bệnh nan y, mãn tính, các vấn đề tiền mãn kinh, thậm chí cả ung thư.

Hiện nay, tế bào miễn dịch NK có thể được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm

 Khi đưa tế bào miễn dịch vào cơ thể nâng cao hệ miễn dịch có 3 tác dụng cơ bản:

– Phòng ngừa bệnh ung thư, chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ

– Phối hợp tốt với các phương pháp điều trị ung thư như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật hoặc ức chế các căn bệnh tự miễn, tặng cường sức khỏe cho hàng rào miễn dịch.

– Nhờ khả năng chống lão hóa, tế bào miễn dịch NK sẽ giúp đẩy lùi các vấn đề ở giai đoạn tiền mãn kinh ở phụ nữ

Phụ nữ vui sống, không lo tiền mãn kinh với tế bào miễn dịch NK

Thời kỳ mãn kinh là không thể không xảy ra nhưng việc ứng dụng công nghệ tế bào miễn dịch NK có thể giúp trì hoãn hoặc giảm các triệu chứng của mãn kinh, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Dấu hiệu tiền mãn kinh sớm có thể là triệu chứng của bệnh tự miễn như bệnh tuyến giáp hoặc viêm khớp dạng thấp. Việc mắc một trong các bệnh này có thể ảnh hưởng đến buồng trứng. Thời kỳ mãn kinh xảy ra khi buồng trứng ngừng hoạt động.

 

Hệ thống miễn dịch được nâng cao sau khi tiêm tế bào NK sẽ giúp giảm bớt và đẩy lùi những vấn đề khó chịu giai đoạn tiền mãn kinh như bốc hỏa, suy giảm nội tiết tố, giảm ham muốn, khô rát âm đạo, loãng xương,… Phương pháp này có tác dụng đặc biệt đối với phụ nữ trong việc kéo dài tiền mãn kinh, tái tạo chức năng âm đạo, chống khô rát, cải thiện tình trạng sinh lý nữ, điều hòa nội tiết tố,… Ngoài ra, tiêm tế bào miễn dịch NK còn hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh lý như ung thư cổ tử cung, bệnh phụ khoa, rối loạn buồng trứng… ở nữ giới.

Công nghệ hiện đại nuôi cấy tế bào miễn dịch NK

Truyền tế bào miễn dịch NK là một phương pháp y học hiện đại được các chuyên gia trên thế giới nghiên cứu lâu dài, việc thực hiện cũng rất quan trọng và đảm bảo an toàn.

 

Muốn truyền tế bào miễn dịch NK trước tiên cần thực hiện xét nghiệm đánh giá hệ miễn dịch của bệnh nhân vì cơ địa mỗi người có hệ miễn dịch khác nhau. Bước thứ 2, bác sĩ sẽ lấy 40cc máu tĩnh mạch để nuôi cấy, chiết tách, tăng sinh số lượng tế bào miễn dịch NK trong vòng 14 ngày. Sau đó tế bào miễn dịch NK sẽ được truyền lại vào cơ thể qua đường tĩnh mạch.

Đối với phương pháp này, bệnh nhân cần thực hiện theo liệu trình 3 lần, mỗi lần cách nhau 14 ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Địa chỉ ứng dụng công nghệ tế bào miễn dịch NK tại Việt Nam

Nhật Bản là quốc gia từng đạt nhiều giải thưởng Nobel trong y học về các công trình nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc, tế bào máu ngoại vi… Bên cạnh đó nổi tiếng có hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới nên tuổi thọ trung bình của người dân Nhật Bản đạt 83,7 tuổi – mức cao nhất hành tinh.

Chính vì những lý do đó mà Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu đã ký kết hợp tác phương pháp truyền tế bào miễn dịch NK với Nhật Bản, khi thực hiện sẽ được mang máu có chứa tế bào miễn dịch từ Việt Nam sang Nhật Bản để chiết tách và nuôi cấy trong vòng 14 ngày sau đó sẽ gửi về Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu để truyền lại vào cơ thể cho khách hàng. Quy trình này giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đi lại và sự bất đồng về ngôn ngữ, không cần sang Nhật Bản thực hiện. Bảo đảm chất lượng và an toàn là mục tiêu hàng đầu trong việc đáp ứng nhu cầu sức khỏe con người.