Cắt mí có để lại sẹo không? Bao lâu thì hết sẹo

Cắt mí có để lại sẹo không? Bao lâu thì hết sẹo?

Cắt mí mắt đang là dịch vụ được ưa chuộng nhất của các chị em phụ nữ. Sau khi thực hiện, bạn sẽ khắc phục được tình trạng mắt một mí, hai mí không đều, mí lót, sụp mí,…hiệu quả và sở hữu mắt hai mí long lanh, to tròn. Thế nhưng, vẫn có nhiều người thắc mắc không biết cắt mí có để lại sẹo không? Cùng Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu tìm hiểu câu trả lời qua thông tin dưới đây.

Cắt mí có để lại sẹo không? Bao lâu thì hết sẹo?
Cắt mí có để lại sẹo không? Bao lâu thì hết sẹo?

Cắt mí có để lại sẹo không?

Sau khi cắt mí mắt, sẽ nhanh chóng khắc phục tình trạng mí lót, mắt một mí, sụp mí, hai mí không đều nhau,… một cách hiệu quả. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu mắt hai mí to tròn, long lanh. 

Theo đó, cắt mí có để lại sẹo không là một trong những băn khoăn thường thấy của nhiều chị em khi có dự định thực hiện phương pháp làm đẹp này. Đây là điều dễ hiểu bởi kỹ thuật có sự đụng chạm dao kéo, và các tác động vào vùng mắt để tạo ra nếp mí mới tự nhiên, loại bỏ mỡ thừa da dư, làm trẻ hóa đôi mắt.

Theo đó, bác sĩ sẽ tạo một đường siêu mảnh sát đường viền mí mắt. Từ đó loại bỏ những mô mỡ thừa và da chùng. Ngoài ra cân chỉnh nếp mí sao cho hài hòa, cân đối với tổng thể khuôn mặt. Sau cùng là đóng kín vết cắt theo đường viền mí với chỉ thẩm mỹ chuyên dụng. 

Đây chính là kỹ thuật giúp cắt nhưng không để lại sẹo xấu. Vì đã được giấu kín theo dọc nếp mí trên hay rãnh bờ mí dưới. Vì vậy, nếu nhìn bằng mắt thường rất khó nhận thấy được dấu vết thẩm mỹ.

Cắt mí có để lại sẹo không?
Cắt mí có để lại sẹo không?

Ngoài ra, cắt mí mắt được đánh giá là tiểu phẫu đơn giản, chỉ tác động vào mô da bên ngoài, không gây ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong mắt. Vì vậy, vết thương sẽ nhanh chóng hồi phục, bạn không phải lo lắng rằng cắt mí có để lại sẹo không thì thực chất cắt mí không để lại sẹo.

Thế nhưng, nhiều chuyên gia thẩm mỹ khuyến cáo rằng, sẹo xấu sau khi cắt mí là hiếm gặp nhưng vẫn có khả năng xảy ra. Một số trường hợp xuất hiện sẹo lồi, sẹo thâm, dây mất thẩm mỹ là do yếu tố khách quan hay chủ quan nào đó.

Cắt mí bao lâu thì hết sẹo?

Sau khi biết được cắt mí có để lại sẹo không thì bạn cũng cần biết bao lâu thì hết sẹo? Theo những phản hồi của khách hàng đã từng cắt mí thì thời gian hồi phục trung bình là 1-2 tháng. Thế nhưng để biết được cắt mí mắt bao lâu hết sẹo thì bạn cần tìm hiểu về quy trình hồi phục vết thương. Muốn sở hữu nếp mí đẹp tự nhiên, bạn cần trải qua 3 giai đoạn:

Mí mắt sưng

Sau khi cắt mí, trong 3 ngày đầu mắt của bạn sẽ có hiện tượng sưng nhẹ, hơi bầm. Thế nhưng bạn không phải quá lo lắng, vì đây là biểu hiện bình thường, bất kỳ ai sau khi cắt mí cũng sẽ gặp tình trạng này.

Cắt chỉ

Sau 5-7 ngày, hiện tượng sưng mí hay bầm tím sẽ biến mất hoàn toàn. Khi mắt đã bắt đầu ổn định, khách hàng sẽ quay lại bệnh viện để bác sĩ thăm khám, và cắt chỉ. Từ thời điểm này, nếp mí đã lành và ổn định dần nhưng hoàn toàn chưa hồi phục. bạn vẫn nên theo dõi thường xuyên và chăm sóc theo những hướng dẫn của bác sĩ.

Nếp mí tự nhiên và mềm mại

Sau khi đã cắt chỉ được vài ngày, đường nếp mí mới đã được định hình, không còn dấu hiệu sưng hay đau. Khoảng 1-2 tháng vết thương liền sẹo, không còn lộ dấu vết thẩm mỹ và đôi mắt trông tự nhiên hơn. 

Trên đây là quy trình hồi phục sẹo sau khi cắt mí của khách hàng. Tuy nhiên, thực tế cắt mí có để lại sẹo không còn phụ thuộc vào thời gian dài hay ngắn, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, phải kể đến như: Cách chăm sóc tại nhà, chế độ kiêng khem,…Đã có không ít khách hàng lành sẹo chỉ sau khoảng 1 tuần thực hiện, nhưng cũng có khách hàng mất đến 1 tháng để hồi phục.

Cắt mí bao lâu thì hết sẹo?
Cắt mí bao lâu thì hết sẹo?

Những yếu tố hình thành sẹo sau khi cắt mí mắt

Thông thường, khoảng 1-2 tháng đầu sau khi thẩm mỹ mắt, sẹo tại vết cắt hơi đỏ và gồ nhưng sẽ nhanh chóng hồi phục, mờ và phẳng sau 3-6 tháng. Tuy nhiên, thực tế có nhiều trường hợp sẹo xấu lộ rõ. Nguyên nhân sẹo đến từ những yếu tố như sau:

Tay nghề của bác sĩ

Dù kỹ thuật đơn giản nhưng cắt mí mắt đòi hỏi bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm thực hiện, cùng với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại. Bác sĩ giỏi, hiểu tường tận cấu trúc mắt, và kỹ thuật cắt mắt sẽ thực hiện các thao tác một cách chính xác, tạo hình mắt đẹp tự nhiên, không để lại sẹo hay dấu vết thẩm mỹ nào.

Ngược lại, nếu bác sĩ thiếu chuyên môn, tay nghề non kém, không chỉ khiến vùng mí mắt bị sẹo, mà còn gặp phải các rủi ro như: Mí không đều, bị lệch, mí mắt quá to,…

Công nghệ thực hiện

Cắt mí có để lại sẹo không còn phụ thuộc vào công nghệ cắt mí mà bạn lựa chọn. Hầu như những ca cắt mí mắt đều sẽ ứng dụng công nghệ hiện đại, kỹ thuật cắt và khâu tỉ mỉ, sau khoảng 1-2 tháng là vết thương đã hồi phục, đường sẹo mờ hẳn, được giấu kín ở đường viền mắt hay có thể biến mất hoàn toàn.

Thế nhưng hiện nay một số cơ sở làm đẹp vẫn áp dụng kỹ thuật cắt mí mắt cũ, xâm lấn và gây chảy máu nhiều. Điều này khiến nếp mí hồi phục lâu, đồng thời sẹo tại nếp mí cũng to và lộ rõ hơn. Vì vậy, trước khi cắt mí, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về công nghệ mà cơ đó sẽ áp dụng thực hiện. 

Chăm sóc hậu phẫu

Chăm sóc hậu phẫu quyết định đến 80% cắt mí có để lại sẹo không. Thực tế, sau khi cắt mí, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc, vệ sinh tại nhà, cũng như chế độ dinh dưỡng cụ thể. Để ngừa biến chứng, giúp mí mắt hồi phục nhanh và tạo điều kiện thúc đẩy liền sẹo, mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, bạn cần tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ. 

Cơ địa mỗi người 

Quá trình hồi phục sau khi cắt mí sẽ khác nhau ở mỗi người. Với những người cơ địa lành thì hồi phục nhanh và nguy cơ hình thành sẹo rất thấp. Ngược lại, những người có cơ địa dữ, dễ để lại sẹo thì khả năng sau khi cắt mí mắt lộ sẹo xấu là rất cao, nếu không tuân thủ nguyên tắc chăm sóc an toàn.

Những yếu tố hình thành sẹo sau khi cắt mí mắt
Những yếu tố hình thành sẹo sau khi cắt mí mắt

Các lưu ý giúp ngừa sẹo hiệu quả sau khi cắt mí 

Để không phải lo lắng vấn đề cắt mí có để lại sẹo không, đồng thời mí mắt nhanh lành, ngăn ngừa các rủi ro không đáng có thể xảy ra, và sở hữu mí mắt đẹp, bạn cần lưu ý những vấn đề như sau:

  • Vệ sinh mắt cẩn thận với tăm bông hay băng gạc sạch thấm nước muối sinh lý, sau đó chùi lại một cách nhẹ nhàng.
  • Trong 1-3 ngày đầu sau khi cắt mí, bạn nên sử dụng túi chườm chuyên dụng để giảm sưng. Đến ngày thứ 4, bạn có thể chuyển sang chườm ấm để tan máu bầm. Mỗi lần chườm từ 10-15 phút, cách nhau vài tiếng, 1 ngày thực hiện 5-6 lần. Chú ý không chườm quá lạnh hay quá nóng sẽ gây tổn thương da
  • Không dụi hay tác động mạnh vào mí mắt. Ngoài ra không trang điểm mắt đến khi mắt lành và ổn định
  • Không để mắt tiếp xúc trực tiếp khói bụi, hay chịu tác động từ ánh nắng mặt trời. Che chắn kĩ, đội nón, đeo kính râm để bảo vệ mặt khi ra ngoài
  • Không thức khuya, hay tiếp xúc nhiều với máy tính, điện thoại, tivi,… mà hãy ngủ sớm và ngủ đủ giấc để mắt được nghỉ ngơi và hồi phục nhanh chóng.
  • Kiêng những thực phẩm có khả năng gây sẹo lồi hay khiến vết thương ngứa ngáy, mưng mủ, gây kích ứng như: Thịt bò, rau muống, hải sản, thịt gà, đồ nếp,… Ngoài ra, bạn hãy bổ sung những thực phẩm giàu vitamin A, C từ rau xanh, trái cây để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể
  • Uống thuốc theo chỉ định bác sĩ. Tái khám theo lịch hẹn để bác sĩ nắm rõ quá trình hồi phục nếp mí, và khắc phục kịp thời nếu có những dấu hiệu bất thường.

Một chú ý quan trọng để cắt mí an toàn và không để lại sẹo chính là lựa chọn địa chỉ uy tín. Đó phải là những nơi được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động, đội ngũ bác sĩ giỏi, ứng dụng công nghệ hiện đại, thực hiện thành công hàng ngàn trường hợp.

Các lưu ý giúp ngừa sẹo hiệu quả sau khi cắt mí 
Các lưu ý giúp ngừa sẹo hiệu quả sau khi cắt mí

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc cắt mí có để lại sẹo không. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo thêm một số cách chăm sóc mắt sau phẫu thuật để cắt mí mắt không để lại sẹo. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về địa chỉ cắt mí mắt đẹp thì hãy đến Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu hay liên hệ qua hotline 1900 63 3030 để được bác sĩ thăm khám, tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

Đánh giá bài viết