Nhấn mí mắt và cắt mí mắt - Tìm hiểu nhanh

Nhấn mí mắt và cắt mí mắt – Tìm hiểu nhanh

Trong thời đại này, nhu cầu làm đẹp đặc biệt được quan tâm nhiều hơn, kể cả nam giới và nữ giới. Nhấn mí mắt và cắt mí mắt là hai phương pháp thẩm mỹ mắt, giúp mắt to tròn và rạng rỡ, rõ nét hơn. Thế nhưng, câu hỏi đặt ra rằng hai kỹ thuật này khác nhau như thế nào? Mắt của bạn phù hợp nhấn mí hay cắt mí?

Nhấn mí mắt và cắt mí mắt - Tìm hiểu nhanh
Nhấn mí mắt và cắt mí mắt – Tìm hiểu nhanh

Để sở hữu mắt 2 mí to tròn, rõ nét, nhiều người đã lựa chọn giải pháp thẩm mỹ mắt. Thế nhưng, nhiều người vẫn còn phân vân không biết phương pháp nào hiệu quả nhất. Vậy nên nhấn mí mắt hay cắt mí mắt? Cùng tìm hiểu ngay.

Phân biệt nhấn mí mắt và cắt mí mắt

Nhấn mí mắt là gì?

Nhấn mí mắt là kỹ thuật tạo hình đôi mắt 2 mí không phẫu thuật, nhanh chóng và an toàn cao. Bác sĩ sẽ tạo sự liên kết giữa cơ nâng mí và da mí mắt, cùng với liên kết da mí mắt và sụn mí. Từ đó tạo nên nếp mí mới đẹp tự nhiên.

Nhấn mí mắt không gây đau đớn, ít để lại biến chứng. Thế nhưng, thời gian duy trì kết quả không được lâu. Bạn phải tháo chỉ để trở lại trạng thái ban đầu, hay thực hiện những phương pháp thẩm mỹ mắt khác.

Nhấn mí mắt có nhiều kỹ thuật như nhấn mí nội soi, nhấn mí bằng chỉ sinh học, nhấn mí Plasma,…Với những ai từ 30 tuổi, nhấn mí bằng chỉ là lựa chọn phù hợp để sở hữu mắt 2 mí rõ nét, tươi trẻ đầy sức sống.

Nhấn mí mắt là gì?
Nhấn mí mắt là gì?

Cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt là tiểu phẫu nhỏ. Điểm đặc biệt của kỹ thuật này chính là cho đôi mắt hai mí vĩnh viễn. Đây là kỹ thuật tối ưu, bạn chỉ cần thực hiện một lần nhưng giữ được kết quả vĩnh viễn. Cắt mí giúp cải thiện tình trạng mắt nhỏ, mắt một mí, giúp đường mí mắt rõ ràng và hài hòa khuôn mặt hơn.

Cắt mí mắt được thực hiện bằng cách rạch đường nhỏ ở nếp mí. Đồng thời loại bỏ mỡ thừa sẽ giúp mí mắt thêm phần trẻ trung và săn chắc hơn. Cắt mí giúp khắc phục tình trạng mí mắt trên bị sụp, góc mắt hẹp, hay những nhược điểm khác khi mắt có dấu hiệu lão hóa. 

Cắt mí mắt là gì?
Cắt mí mắt là gì?

So sánh nhấn mí và cắt mí 

Khi nhắc đến thẩm mỹ mắt, mọi người chắc hẳn sẽ nghĩ nhấn mí mắt và cắt mí mắt như nhau. Thế nhưng, hai phương pháp này có các đặc điểm phân biệt rõ ràng, bạn cần biết để lựa chọn phương pháp phù hợp với đôi mắt của mình.

Đối tượng nên thực hiện

  • Nhấn mí mắt phù hợp với những người dưới 30 tuổi, chưa có dấu hiệu lão hóa, ít mỡ thừa và da chùng.
  • Cắt mí mắt là giải pháp dành cho người ngoài 30 tuổi, đặc biệt là những người xuất hiện dấu hiệu lão hóa, nhiều da chùng mỡ thừa ở mí mắt trên, nếp nhăn ở mắt. Bên cạnh đó là những người sụp mí mắt, mắt nhiều mí, không rõ mí, mí lót.

Kỹ thuật thực hiện

  • Nhấn mí mắt: Bác sĩ sử dụng chỉ sinh học đặc biệt để tạo liên kết chắc chắn từ da mí mắt đến cơ vòng nâng mí.
  • Cắt mí mắt: Bác sĩ rạch một đường ở vùng da mí mắt trên, rồi thực hiện bóc tách và loại bỏ lượng da chùng, mỡ thừa. Sau đó bác sĩ sẽ cân chỉnh nếp mí, đồng thời cố định bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng. 

Về kỹ thuật, nhấn mí mắt không phải phẫu thuật, còn cắt mí mắt là tiểu phẫu nhỏ.

So sánh nhấn mí và cắt mí 
So sánh nhấn mí và cắt mí

Thời gian hồi phục

  • Nhấn mí mắt: Bác sĩ sẽ chích 5-7 điểm nhỏ để luồn chỉ vào. Sau 2-3 ngày mí mắt sẽ được hồi phục và trở lại trạng thái bình thường.
  • Cắt mí mắt: Bác sĩ tác động trực tiếp vùng mí mắt trên, nên vết thương cần từ 3-5 ngày hồi phục. Sau 10 ngày nếp mí mới tự nhiên và ổn định.

Thời gian hồi phục sau khi nhấn mí mắt sẽ nhanh hơn cắt mí mắt.

Hiệu quả duy trì

Cả 2 phương pháp nhấn mí mắt và cắt mí mắt đều giúp mắt 2 mí tự nhiên, to rõ. Nhưng nếu xét về thời gian duy trì hiệu quả thì cắt mí mắt sẽ cho hiệu quả lâu hơn. Nhấn mí mắt còn tùy thuộc vào loại chỉ mà bác sĩ sử dụng để tạo ra liên kết giữa da và cơ nâng mí.

Mắt của bạn phù hợp nhấn mí hay cắt mí?

Từ các thông tin đã chia sẻ bên trên cho thấy rằng, nhấn mí mắt hay cắt mí mắt đều là kỹ thuật làm đẹp, giúp mắt trở nên cuốn hút và to tròn. Dù vậy, mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó, bạn nên chọn phương pháp phù hợp nhất với cá tiêu chí bạn mong muốn. 

Ưu điểm của nhấn mí mắt:

  • Là giúp mắt 2 mí nổi bật tự nhiên, khắc phục được những khuyết điểm mí lót, mắt 1 mí, mí mắt không đều. Ngoài ra, đây là kỹ thuật đơn giản, không phẫu thuật nên phục hồi nhanh chóng hơn. 
  • Một tiện ích nữa của nhấn mí mắt chính là có thể loại bỏ được nếp nhăn vùng mắt, có thể đưa về trạng thái ban đầu để thực hiện các phương pháp thẩm mỹ khác. Với nam nữ dưới 30 tuổi thì nhấn mí mắt chính là một lựa chọn phù hợp, vì lúc này mắt chưa bị lão hóa, ít da chùng và mỡ thừa, đạt hiệu quả tối ưu và duy trì lâu hơn.

Ưu điểm của cắt mí mắt:

  • Khắc phục triệt để những khuyết điểm: Da thừa, mỡ thừa ở mí mắt…Đồng thời bạn thực hiện kỹ thuật mở rộng góc mắt giúp mắt to tròn hơn, khắc phục tình trạng sụp mí. 
  • Thời gian duy trì nếp mí khi cắt mí mắt rất lâu dài. Cắt mí phù hợp với những người ngoài 30 tuổi, vùng mí mắt đã có dấu hiệu lão hóa, da thừa và nhiều mỡ dưới mắt.

Vậy có nên nhấn mí mắt hay cắt mí mắt không còn phụ thuộc vào nhu cầu và khuyết điểm mắt của bạn. Từ đó bác sĩ sẽ chỉ định được phương pháp thẩm mỹ mắt tối ưu và phù hợp nhất.

Mắt của bạn phù hợp nhấn mí hay cắt mí?
Mắt của bạn phù hợp nhấn mí hay cắt mí?

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đọc đã biết được nên nhấn mí mắt hay cắt mí mắt. Phương pháp nào cũng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Để tìm được phương pháp phù hợp với mình, bạn nên lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín để được tư vấn giải pháp tốt nhất.

5/5 - (12 bình chọn)