Thay vì kiên trì tập luyện, tìm ra chế độ ăn kiêng phù hợp với cơ địa của mình, nhiều bạn lại “đốt cháy giai đoạn”, tìm đến sự trợ giúp của các loại thuốc giảm cân với mong muốn giảm cân nhanh. Tuy nhiên, ít người biết rằng thuốc giảm cân tiềm ẩn nhiều nguy cơ, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

>>Hút mỡ nhanh gọn với Pharaon Lipo

>>Cải thiện “cô bé” sau sinh với các bài tập đơn giản

  1. Thuốc giảm cân không được kiểm chứng

Các loại thuốc giảm cân không cần có sự kiểm chứng của Cục an toàn thực phẩm FDA, mà vẫn có thể được bày bán rộng rãi trên thị trường. Với thị trường thuốc giảm cân đa dạng, phức tạp như “mê hồn trận”, chẳng ai có thể đảm bảo thành phần của chúng an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, hãy là người tiêu dùng thông minh, cân nhắc trước khi uống bất kỳ loại thuốc giảm cân nào.

thuoc-giam-can-va-nguy-hai-tiem-an

  1. Thuốc giảm cân tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim

Thành phần chính trong nhiều loại thuốc giảm cân chủ yếu là các chất kích thích được chứng minh làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Thuốc kích thích đã bị cấm lưu hành trên thị trường, nhưng với nhiều mánh khóe tinh vi, các nhà kinh doanh thuốc giảm cân vẫn có cách lách luật và đưa chúng vào trong sản phẩm thuốc giảm cân.

  1. Bạn có thể bị nghiện

Thuốc giảm cân thường có chứa chất kích thích, các thành phần chống lo lắng, trầm cảm. Nên nhiều khả năng bạn sẽ bị nghiện uống thuốc giảm cân.

  1. Có nhiều tác dụng phụ

thuoc-giam-can-va-nguy-hai-tiem-an-1

Thuốc giảm cân chứa nhiều chất làm giảm sự hấp thụ chất dinh dưỡng và gây đau bụng, rối loạn tiêu hóa. Các tác dụng phụ khác như táo bón, nhức đầu, và thay đổi tâm tính cũng thường xuyên xảy ra.

  1. Nhãn mác hướng dẫn không chính xác

Đừng bao giờ tin những thông tin, hướng dẫn, cam kết ghi trên nhãn mác thuốc giảm cân. Theo điều tra của Cục Y tế liên bang Mỹ trên 127 sản phẩm thuốc giảm cân, có đến 20% trong số đó có nhãn mác ghi sai thông tin.

  1. Thuốc giảm cân không hiệu quả như bạn nghĩ

Nhiều loại thuốc giảm cân chỉ có thành phần là caffeine kết hợp với các thuốc lợi tiểu, gây mất nước. Khi bắt đầu uống thuốc giảm cân, bạn sẽ thấy mình gầy đi, nhưng thực chất là do bạn mất trọng lượng nước. Mất nước cũng rất nguy hiểm, không chỉ làm da xấu đi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

thuoc-giam-can-va-nguy-hai-tiem-an-2

  1. Bạn sẽ không thể thay đổi thói quen sinh hoạt

Khác với kế hoạch giảm cân lâu dài, khi bạn phải từng bước thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống, tập luyện, thì thuốc giảm cân chỉ làm bạn lười đi. Khi bạn ngưng uống thuốc, bạn sẽ tăng cân trở lại, thậm chí tăng nhiều và nhanh hơn. Do vậy, bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả và lâu dài nhất vẫn là thay đổi chế độ ăn, tập thói quen sống lành mạnh, kết hợp tập thể dục thường xuyên.