Dưới sự tác động từ những tia cực tím của ánh sáng mặt trời, làn da dường như âm thầm bị đốt cháy và lâu dần khu vực ấy trở nên khô và bỏng ráp. Hậu quả để lại là những vết nám da xấu xí làm ảnh hưởng không nhỏ đến cả sức khỏe và vẻ đẹp nói chung.

[box3 title=”Xem thêm”]>>Dùng kem chống nắng vẫn có khả năng bị ung thư da

>>Căng da mặt bằng chỉ vàng 24k

[/box3]

Dưa chuột chứa đến khoảng 90% là nước, do vậy khi sử dụng mặt nạ đồng thời cũng là biện pháp cung cấp độ ẩm cho làn da, vừa giúp da có được sự dịu mát. Lượng nước cùng với các vitamin và khoáng chất tự nhiên từng bước được thấm sâu vào tế bào da giúp da nhanh chóng phục hồi và đẩy lùi vết nám.

Để tăng hiệu quả hơn cho việc trị nám da cứng đầu thì nên kết hợp với dưa chuột cùng với dầu dừa và gel lô hội.

Dầu dừa là nguồn cung cấp vitamin E tham gia tích cực vào quá trình tổng hợp collagen cùng với các chất béo bão hòa trung bình giúp có tác dụng như một tấm áo giáp bảo vệ độ ẩm cho làn da.

Gel lô hội giữ vai trò kích thích quá trình tổng hợp collagen và sợi elastin hoạt động như một chất chống lão hóa hiệu quả cho làn da.

trị nám hiệu quả

Sự kết hợp của các thành phần trên giúp trị nám da hiệu quả dựa trên quá trình thúc đẩy sự tái sinh tế bào da ngay từ bên trong giúp làn da luôn có vẻ đẹp mịn màng và tự nhiên.

Bước 1: Chọn những quả dưa chuột sạch, đẹp gọt vỏ và rửa sạch.

Bước 2: Dùng một chiếc nạo nhỏ để nạo dưa chuột thành những mảnh nhỏ li ti

Bước 3: Tiếp tục đổ một chút dầu dừa vào cùng với dưa chuột đã được nạo nhỏ (Ảnh: Pinterest)

Bước 4: Bổ sung thêm một lượng nhỏ độ khoảng 1 thìa cà phê gel lô hội.

Bước 5: Dùng thìa để quấy đều cả 3 thành phần gồm dưa chuột, dầu dừa và gel lô hội hòa quyện với nhau tạo thành hỗn hợp nhuyễn.

Cách áp dụng

– Rửa sạch khu vực làn da bị rám nắng

– Áp dụng mặt nạ dưa chuột lên khu vực da bị rám

– Chờ khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch với nước mát và thấm khô với khăn bông

Kiên trì thực hiện công thức trị nám da đơn giản này, sau một thời gian ngắn bạn sẽ nhận thấy sự chuyển biến tích cực đối với vẻ đẹp của làn da.