Trị sẹo ở mũi bằng phương pháp nào mới đảm bảo an toàn? Vết sẹo ở mũi dù là sẹo lồi, sẹo lõm hay sẹo thâm cũng đều ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt. Vẻ đẹp của chiếc mũi dường như chi phối toàn bộ vẻ đẹp của khuôn mặt và thậm chí ảnh hưởng đến số mệnh, tài vận của mỗi người. Chính vì thế mà rất nhiều người cố gắng tìm cách trị sẹo ở mũi. Nhưng với vùng da nhạu cảm như mũi thì phương pháp trị sẹo ở mũi nào an toàn và hiệu quả nhất? Cùng lắng nghe các chuyên gia nói gì về điều này nhé!

trị sẹo ở mũi 1

[xemthem]Xem Thêm[/xemthem]

Để trị sẹo ở mũi hiệu quả thì trước hết chúng ta cần xác định đó là sẹo gì? (sẹo lồi, sẹo rỗ/sẹo lõm/sẹo mụn, sẹo thâm) và nguyên nhân hình thành để từ đó lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp vì mỗi loại sẹo sẽ có cách điều trị khác nhau.

Phương pháp trị sẹo ở mũi an toàn và hiệu quả nhất

Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu từ trước đến nay vốn rất nổi tiếng trong việc điều trị các vấn đề về da, đặc biệt là trị sẹo, trong đó có cả trị sẹo ở mũi. Các bác sĩ thường chia việc điều trị sẹo ở mũi thành 3 loại: trị sẹo lồi ở mũi, trị sẹo rỗ/sẹo lõm/sẹo mụn ở mũi, trị sẹo thâm ở mũi.

Trị sẹo lồi ở mũi:

Nguyên nhân hình thành: 

Sẹo lồi là sự tăng sinh collagen da lành tính, thường là do đáp ứng quá thừa của mô với tổn thương da trong quá trình hồi phục vết thương.

trị sẹo ở mũi 2

Nguyên tắc điều trị:  

Nguyên tắc 1: Phá hủy nguồn dinh dưỡng nuôi sẹo (nếu không sẹo sẽ vẫn căng bóng và còn có nguy cơ phát triển).

Nguyên tắc 2: Làm tiêu giảm và Ức chế sự hình thành của các collagen (vì dư thừa mới hình thành sẹo)

Nguyên tắc 3: Nếu sẹo nặng, kích thước lớn phải kết hợp tiêm thuốc để làm xẹp

Phương pháp điều trị:

Laser thế hệ mới của Mỹ với bước sóng 585-595 nm. Khi chiếu vào sẹo, tia Laser sẽ gây tổn thương các vi mạch máu tăng sinh nuôi dưỡng làm tăng phát triển sẹo. Việc hủy các vi mạch máu này sẽ gây thiếu máu cục bộ vùng sẹo, làm ngưng phát triển và giảm dần kích thước cũng như độ dầy của sẹo. Với cấu trúc đặc biệt tự điều chỉnh các bước sóng linh hoạt để điều chỉnh vào sâu trong lớp thượng bì, giúp tái tạo, làm đẹp da.

trị sẹo rỗ bằng laser có hiệu quả 1

Đồng thời, các bước sóng chỉ tác động vào các tế bào hư tổn mà hoàn toàn không gây bất kỳ một sự xâm lấn nào ra bên ngoài vùng da xung quanh. Hơn nữa, việc sử dụng ánh sáng Laser thế hệ mới vào trong điều trị sẹo khâu lâu năm mà hoàn toàn không cần phẫu thuật nên khách hàng sẽ không có cảm giác đau đớn hay khó chịu gì trong suốt quá trình điều trị.

Công nghệ laser thế hệ mới làm biến mất hẳn sẹo lồi như một phép màu, nhanh chóng thu hẹp kích thước và độ dầy của sẹo, làm cho sẹo mềm hơn, ít đau, ít ngứa hơn, và đặc biệt là làm giảm nhanh màu đỏ của sẹo, đưa da nhanh chóng trở về màu sắc bình thường.

Trị sẹo rỗ/sẹo lõm/sẹo mụn ở mũi:

Nguyên nhân hình thành: 

Do phần hạ bì bị tổn thương nặng, các collagen và eslatin – có vai trò quan trọng trong việc tạo ra độ căng mịn, đàn hồi của da bị đứt  gãy và thiếu hụt, không thể phục hồi được ở vị trí của sẹo khiến da bị dính vào lớp cấu trúc sâu hơn, tạo nên các vết lõm trên bề mặt da.

trị sẹo rỗ hiệu quả nhất 2

Nguyên tắc điều trị:  

– Nguyên tắc 1: Sử dụng laser kích thích sản sinh collagen (kể cả các mô khiếm khuyết ở vị trí sâu)

– Nguyên tắc 2: Sẹo bị nặng cần sử dụng tế bào gốc tự thân (chiết tách từ cơ thể) để cấy trở lại (hỗ trợ làm đầy)

– Nguyên tắc 3: Đắp mặt nạ, giúp da dày bì và săn chắc

trị sẹo rỗ tận gốc

giá điều trị sẹo rỗ 4

Phương pháp điều trị:

Giai đoạn 1 – Làm lành vết sẹo trên bề mặt từ công nghệ Laser

Với bước sóng cực cao, có khả năng tác động vào sâu trong trong da, giúp tế bào da phát triển nhanh chóng, thúc đẩy quá trình tăng sinh colagen trong lớp bì làm đầy dần các vết sẹo lõm trên da.

Giai đoạn 2 – Sửa chữa mô hỏng, tái tạo da từ sâu bên trong bằng tế bào gốc tự thân PRP

Liệu pháp đưa tế bào sinh học trực tiếp vào vùng da bị rỗ sẽ giúp thay thế các tế bào già cỗi bằng những tế bào nguyên sinh có khả năng sửa chữa, tái tạo, khôi phục, chữa lành các mô bị hư hỏng, tăng cường lượng collagen, elastin, thúc đẩy các nguyên bào sợi phục hồi.

Trị sẹo thâm ở mũi:

Nguyên nhân hình thành: 

Do vùng da bị tụ máu dẫn tới bầm tím và có sự tập trung của sắc tố đen, các sắc tố này có kích thước lớn hơn và tập trung với số lượng nhiều hơn so với vùng da bình thường gây thâm.

trị sẹo thâm trên mặt 2

Nguyên tắc điều trị:

– Nguyên tắc 1:  Dùng năng lượng laser kích thích hồi phục vùng da bị lõm

– Nguyên tắc 2: Sử dụng laser đánh tan tụ máu bầm hoặc hắc tố melamin (nguyên nhân gây thâm)

– Nguyên tắc 3: Sử dụng vitamin C để cung cấp dưỡng chất, nuôi dưỡng cho da

Phương pháp điều trị:

Laser thế hệ mới nhất của Mỹ, với bước sóng cực cao, có khả năng tác động các laser vi phân cực nhỏ vào sâu trong trong da, đảm bảo những mô da xung quanh đều nguyên vẹn. Năng lượng này sẽ chia nhỏ và bắn vỡ từng hắc sắc tố melanin, sau đó loại bỏ ra ngoài bằng hệ thống lọc tự nhiên của cơ thể, các chất bị phân hủy sẽ dần được đưa ra bên ngoài cơ thể. Sau khi chiếu laser vài lần, sẹo thâm hoàn toàn bị triệt tiêu từ gốc trả lại cho bạn một làn da tươi sáng, không tì vết.

Đến nay Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu đã điều trị sẹo thành công hàng ngàn ca. Phác đồ điều trị được xây dựng dựa trên tình trạng cụ thể của mỗi người. Vì vậy để biết bạn phù hợp với phương pháp trị sẹo ở mũi nào, phác đồ ra sao…các chuyên gia khuyên bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu để được thăm khám và tư vấn miễn phí hoặc gọi đến số Hotline để biết thêm thông tin dịch vụ.