Tóc chuyển màu muối tiêu là điều chắc chắn sẽ xảy ra một cách tự nhiên từ một thời điểm nào đó trong đời, khiến chủ nhân của mái tóc này bị sốc, cảm thấy mình già nua và kém tự tin đi hẳn, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Và thế là bạn ra sức nhổ, dẫn đến tình trạng tóc thưa, hoặc nhanh hơn là đi nhuộm, nhưng nhuộm rồi chẳng mấy tóc đã mọc chân khác màu, không chỉ thế, việc tiếp xúc nhiều với thuốc nhuộm tóc cũng không hề an toàn.

[box3 title=”Xem thêm”]

[/box3]

Nếu bạn đang đau đầu về vấn đề này thì ngoài việc cân bằng lại cuộc sống, công việc cũng như chế độ ăn của mình, hãy thử áp dụng mẹo chữa tóc bạc dưới đây xem sao nhé. Mẹo này tuy đơn giản nhưng 100% an toàn, tự nhiên và rất nhiều người công nhận hiệu quả rằng những sợi “muối” bớt dần, lẫn vào “tiêu” và trở nên khó nhận thấy, không chỉ thế, tóc còn mềm và bóng hơn – duy chỉ có điều có thể để lại mùi không dễ chịu với một số người, nếu bạn không sử dụng thêm tinh dầu.

tri-toc-muoi-tieu-voi-nuoc-vo-khoai-tay-luoc(Ảnh: Internet)

Vậy nên hãy chuẩn bị sẵn sàng trong tay lọ tinh dầu yêu thích, khoảng 5 củ khoai tây lớn, khoảng 2l nước và nồi nấu.

– Đầu tiên, bạn rửa sạch sẽ khoai tây, gọt vỏ, phần củ thì giữ để ăn, còn phần vỏ thì cho vào nồi cùng gần 2l, đun sôi rồi hạ lửa, để liu riu thêm khoảng 15 phút thì nhấc nồi xuống, để nguội hẳn, chắt lấy nước;

[adrotate banner=”6″]

– Sau đó bạn nhỏ vài giọt tinh dầu mùi yêu thích, khuyên dùng mùi đàn hương hoặc hương thảo, lắc nhẹ rồi đổ vào chai dầu gội cũ đã súc sạch, hoặc tốt hơn, đẹp hơn là một chai thủy tinh, đậy kín. Sau mỗi lần gội đầu bình thường với dầu gội và xả, bạn thấm khô bớt tóc rồi bôi đẫm dung dịch này lên đầu, massage, đặc biệt ở vùng tóc bạc nhiều.

tri-toc-muoi-tieu-voi-nuoc-vo-khoai-tay-luoc-1(Ảnh: Internet)

Mỗi lần ăn khoai, bạn đều hãy giữ lại vỏ để làm việc này mỗi ngày (nếu được), hoặc 2-3 lần/tuần trong nhiều tuần thử xem nhé. Bên cạnh đó, cũng hãy ăn nhiều hơn những loại thực phẩm được cho là lợi cho việc chữa tóc bạc, bằng cách cung cấp thêm các vitamin và khoáng chất cần thiết nuôi dưỡng tóc và da đầu, như các loại rau lá xanh, nấm, cá hồi, hạnh nhân, sô-cô-la…

Tổng hợp, theo livestrong