(Cập nhật) TP.HCM: Lịch tiêm và địa điểm tiêm chủng COVID-19 tại các quận huyện ngày 14/6/2022 - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

(Cập nhật) TP.HCM: Lịch tiêm và địa điểm tiêm chủng COVID-19 tại các quận huyện ngày 14/6/2022

Xem danh sách lịch tiêm và địa điểm tiêm

Việc tổ chức và công bố các điểm tiêm cố định nhằm tạo điều kiện thuận tiện để người dân được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Bên cạnh đó, thông tin những điểm tiêm cố định cũng đang được Sở Thông tin Truyền thông tích hợp lên bản đồ COVID-19 để người dân dễ dàng tra cứu thông tin các điểm tiêm phù hợp.

Trong tháng cao điểm tiêm chủng, bên cạnh các điểm tiêm cố định thì địa phương còn tổ chức các điểm tiêm ở nhiều địa điểm khác nhau như: khu công nghiệp/khu chế xuất, trường học, khu vực đông dân cư, bệnh viện, tại nhà dành cho người gặp khó khăn trong di chuyển. Địa điểm tiêm được tổ chức đa dạng nhằm tạo thuận lợi cho người dân trong tiếp cận vắc xin phòng COVID-19. Khi đến tiêm, người dân cần mang theo giấy tờ tuỳ thân để điểm tiêm nhập dữ liệu tiêm chủng vào hệ thống.

Được biết, để duy trì miễn dịch với COVID-19 thì ngoài các liều tiêm cơ bản theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì chúng ta cần tiêm nhắc lần 1, lần 2. Việc tiêm nhắc đã được Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo cũng như nhiều nước trên thế giới đã triển khai. Liều tiêm nhắc để duy trì miễn dịch rất quan trọng dù chúng ta đang kiểm soát được COVID-19. Việc duy trì miễn dịch chính là cách để chúng ta phòng ngừa COVID-19 quay trở lại khi các biến chủng mới vẫn có thể xuất hiện trong tương lai.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC)

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *