TP.HCM: Lễ phát động Tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

TP.HCM: Lễ phát động Tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19

Lễ phát động đã diễn ra đồng loạt trong buổi sáng cùng ngày với 6 nhóm điểm tiêm chủng dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Cụ thể: Nhóm 1: Điểm tiêm tại trường học cho đối tượng học sinh từ 5-12 tuổi; Nhóm 2 và 3: Điểm tiêm tại khu chế xuất và công ty cho đối tượng công nhân và người lao động; Nhóm 4 và 5: Điểm tiêm tại cộng đồng và bệnh viện cho đối tượng thuộc nhóm nguy cơ; Đặc biệt nhóm 6: Điểm tiêm tại nhà cho đối tượng thuộc nhóm nguy cơ gặp khó khăn trong việc di chuyển.

PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động thuộc điểm tiêm tại nhà ở quận Bình Thạnh, PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM chia sẻ hiện nay tuy số ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày giảm rất sâu nhưng dịch bệnh vẫn luôn hiện hữu. Do đó, nguy cơ lây nhiễm và mắc bệnh vẫn có thể xảy ra, đặc biệt đối với những người chưa tiêm vắc xin hay tiêm chủng không đầy đủ. BS. Thượng khẳng định việc tiêm vắc xin là hết sức quan trọng theo như thông điệp V2K (vắc xin – khẩu trang – khử khuẩn) do Bộ Y tế đề xuất. 

Riêng đối với vắc xin, nhờ chiến lược ngoại giao của Chính phủ mà TP.HCM đã được phân bổ vắc xin sớm và tạo được miễn dịch cộng đồng vững chắc. Tuy nhiên hiệu quả bảo vệ của vắc xin sẽ giảm dần theo thời gian do đó việc tiêm nhắc là hết sức quan trọng. Các loại vắc xin hiện nay đều đang được thế giới triển khai tiêm chủng an toàn. Trong thời gian qua, TP.HCM cũng đã triển khai tiêm chủng an toàn. Chính vì thế, ngành y tế kêu gọi mỗi người dân, gia đình cùng hưởng ứng Tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19. Cụ thể, những người từ 50 tuổi trở lên; Người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; Người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 như cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân, người làm việc tại các khu công nghiệp… hãy đi tiêm nếu chưa tiêm đủ liều vắc xin.

Sở Y tế chỉ đạo tất cả các bệnh viện, Trung tâm Cấp cứu 115, các cơ sở y tế công lập và tư nhân trên địa bàn sẵn sàng cử nhân viên y tế tham gia các đội tiêm vắc xin của đợt cao điểm tiêm vắc xin nhắc lại phòng COVID-19, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong suốt thời gian diễn ra đợt cao điểm. Lãnh đạo Sở Y tế cho biết đã chính thức kiến nghị UBNDTP đưa hoạt động tiêm chủng và kết quả triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 là một trong những tiêu chí thi đua quan trọng của năm 2022.

Sau phát biểu chỉ đạo, lãnh đạo Sở Y tế đã đặc biệt đến giám sát công tác tiêm vắc xin cho 10 người thuộc nhóm nguy cơ gặp khó khăn trong việc di chuyển đến điểm tiêm tại khu phố 6, phường 25, quận Bình Thạnh. Việc tiêm chủng tại nhà được tổ chức đảm bảo an toàn tiêm chủng. Người được tiêm sẽ được nhân viên y tế xuống tận nhà thực hiện khám sàng lọc, đo huyết áp, nhiệt độ trước khi tiến hành tiêm chủng. Sau tiêm chủng, nhân viên y tế sẽ dặn dò người được tiêm các dấu hiệu cần theo dõi và cấp giấy xác nhận tiêm chủng. Khi có dấu hiệu bất thường, người dân có thể đến các cơ sở y tế để được hỗ trợ. Người dân được tiêm tại nhà sáng hôm nay đã an tâm, vui vẻ khi được Ngành y tế quan tâm.

Lãnh đạo Sở Y tế đến giám sát tại các điểm tiêm tại nhà
Nhân viên y tế đo huyết áp trước tiêm chủng
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại nhà cho người thuộc nhóm nguy cơ hạn chế di chuyển

Mũi tiêm nhắc vắc xin phòng COVID-19 là rất quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể không bị bệnh nặng hoặc tử vong do COVID-19, liều tiêm nhắc được khuyến cáo cho hầu hết mọi người. Mũi nhắc lại vắc-xin ngừa COVID-19 có thể tăng cường hơn nữa hoặc khôi phục khả năng bảo vệ có thể đã suy yếu theo thời gian sau khi tiêm các liều cơ bản và bổ sung. Với sự tham gia của cộng đồng, các cấp chính quyền và ban ngành đoàn thể, Lễ phát động Tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 chính là dịp để kêu gọi tất cả mọi người cùng chủ động trong việc tham gia tiêm chủng đúng lịch và vận động các bậc phụ huynh đưa con em đi tiêm chủng đầy đủ. Vì tiêm đủ liều vắc xin chính là chìa khoá bảo vệ tốt nhất cho bản thân cũng như cả cộng đồng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *