Truyền thông – Giáo dục sức khỏe

Công tác an toàn, vệ sinh lao động tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu.

Những năm qua, cùng với việc chú trọng hoạt động mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho phụ nữ, thì Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu luôn quan tâm đến công tác an toàn, vệ sinh lao động cho cán bộ, nhân viên y tế tại bệnh viện. Đồng thời cải thiện môi trường làm việc,…

Xem tiếp

Đón Giáng sinh ấm áp cùng đại gia đình bệnh viện thẩm mỹ Á Âu.

Chiều ngày 24/12/2020 tại bệnh viện thẩm mỹ Á Âu đã diễn ra buổi tiệc chào đón giáng sinh trong không khí vô cùng  ấm áp, an lành. Tất cả các thành viên đại gia đình bệnh viện thẩm mỹ Á Âu đã tụ họp đông đủ và trao cho nhau những lời chúc ý…

Xem tiếp

Nguy cơ đột quỵ do tăng huyết áp

Theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đột quỵ là nguyên nhân chính gây tử vong ở Việt Nam (21,7%) và là nguyên nhân thường gặp nhất gây ra khuyết tật trầm trọng ở người lớn trên toàn cầu. Tăng huyết áp chính là thủ phạm làm gia tăng đáng kể nguy cơ của đột quỵ và gây tử vong sớm trên toàn thế giới, cứ 4 nam giới hoặc 5 nữ thì có 1 người bị tăng huyết áp [1], [2].

Xem tiếp

Đột quỵ ở người trẻ có dấu hiệu gia tăng

Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 200.000 người bị đột quỵ. Trung bình cứ 6 người thì một người có nguy cơ đột quỵ. Bệnh này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, chủ yếu là người từ 55 tuổi trở lên. Mặc dù vậy, những năm gần đây, tỷ lệ đột quỵ ở người trẻ ngày càng gia tăng, chiếm 10-15%.

Xem tiếp

Bệnh tim mạch là nguyên gây tử vong hàng đầu trên thế giới

Theo số liệu của WHO, bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong lớn nhất thế giới. Trong đó, bệnh tim thiếu máu cục bộ chiếm 16% và đột quỵ chiếm 11% số ca tử vong trên toàn cầu. Kể từ năm 2000, số ca tử vong do căn bệnh này gia tăng nhiều nhất, tăng hơn 2 triệu đến 8,9 triệu ca tử vong vào năm 2019.

Xem tiếp

Tác hại của thuốc lá đối với trẻ em

Theo số liệu của Bộ Y tế, Việt Nam đang nằm trong số 15 nước có số người hút thuốc lá cao nhất thế giới với khoảng 15 triệu người hút và 33 triệu người hít phải khói thuốc thụ động.

Xem tiếp