Quận 12: Phát động tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Quận 12: Phát động tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19

BS. CKII. Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh

Phát biểu tại buổi lễ, BS.CKII Nguyễn Hữu Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh, tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em và người lớn có ý nghĩa rất quan trọng, giúp bảo vệ sức khỏe mọi người trong gia đình và cộng đồng, duy trì miễn dịch, phòng ngừa COVID-19 có thể quay trở lại, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội.

Những người đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ và đúng hạn sẽ được bảo vệ tốt nhất. Do sau khi tiêm, hiệu quả bảo vệ của vắc xin sẽ giảm dần theo thời gian, đặc biệt là đối với một số nhóm đối tượng nguy cơ như người cao tuổi, người suy giảm miễn dịch. Vì vậy, việc tiêm nhắc vắc xin phòng COVID-19 nhắc là rất cần thiết.

Sáng ngày 14/06/2022, sau Lễ phát động, điểm tiêm tại trường TH Nguyễn Trãi đã tổ chức tiêm cho 160 trẻ.

Để tiếp tục duy trì miễn dịch cộng đồng, Ngành y tế kêu gọi mỗi người dân và gia đình tiếp tục hưởng ứng việc tiêm nhắc lại như chúng ta đã làm ở các mũi tiêm cơ bản. Trường hợp người không đến điểm tiêm, đề nghị thông báo cho Trạm y tế phường để tổ chức tiêm tại nhà. Nếu là công nhân lao động ở các khu công nghiệp thì đăng ký tại nơi làm việc. Nhân viên tuyến đầu chống dịch thì đăng ký tại nơi làm việc hoặc tại địa phương. Ngành Y tế đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức tiêm chủng tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân tiếp cận tiêm chủng.

Để chiến dịch tiêm chủng diễn ra thành công và đạt hiệu suất cao, cần sự tham gia tích cực của cộng đồng, các cấp chính quyền và ban ngành đoàn thể. Mỗi người dân cần nâng cao ý thức tiêm chủng đúng lịch vắc xin COVID-19.

Việc đảm bảo an toàn tiêm chủng vẫn là ưu tiên hàng đầu. Trước khi tổ chức tiêm cần thu thập đầy đủ thông tin của đối tượng, rà soát kỹ thông tin tránh gây ra sai xót. Công tác tổ chức tiêm chủng, cấp cứu phải được trung tâm y tế thẩm định, tổ chức theo đúng quy định. Riêng vớ trẻ em, điểm tiêm cần lồng ghép tổ chức trò chơi, trò chuyện với trẻ trước khi tiêm để tạo tâm lý thoải mái cho trẻ.

Bà Võ Thị Chính – Phó Chủ Tịch ủy ban nhân quận 12 chỉ đạo nhằm tăng cường tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng bệnh, các UBND các phường tích cực phối hợp với các cấp, ngành Y tế, tích cực vận động, tuyên truyền người dân hiểu lợi ích, hiệu quả của vắc xin từ đó chủ động tham gia tiêm đúng lịch và đưa con em đi tiêm chủng đầy đủ.

Sau Lễ phát động, tại trường TH Nguyễn Trãi đã tổ chức tiêm chủng an toàn liều cơ bản cho 160 trẻ từ 5 – 12 tuổi. Công tác tổ chức tiêm chủng được thực hiện theo đúng quy định.

Bùi Thảo, Huy Cường – Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC)

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *