3 bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới cho nữ dễ thực hiện nhất - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

3 bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới cho nữ dễ thực hiện nhất

Mỡ bụng không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Đi cùng với đó là hàng loạt những bất tiện trong việc lựa chọn quần áo và trong sinh hoạt hằng ngày. Nếu đang gặp rắc rối vì vòng 2 phì nhiêu, điều bạn cần làm bây giờ là áp dụng ngay 3 bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới cho nữ dễ thực hiện nhất dưới đây.

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới cho nữ

Nguyên nhân gây béo bụng

• Thiếu ngủ: Khi bạn không ngủ đủ giấc, hormone căng thẳng có tên Cortisol sẽ gia tăng trong cơ thể bạn. Cortisol gây cảm giác thèm đường cho bạn và khiến bạn ăn nhiều thức ăn giàu calo. Ngủ đủ giấc giúp kiểm soát mỡ bụng và sự thèm ăn của bạn. Vì vậy, bạn nên giữ mức độ cortisol đúng tầm kiểm soát bằng cách ngủ ít nhất 7-9 giờ mỗi đêm.
  • Ăn đêm: Khi ngủ, cơ thể chúng ta có xu hướng ngừng hoạt động các hệ thống sinh học, và hệ tiêu hóa cũng là một trong số đó. Khi bạn ăn muộn, cơ thể bạn sẽ không thể đốt cháy tất cả những calo bạn cần tiêu thụ. Ngoài ra, nằm ngủ với đầy thức ăn trong dạ dày, bạn dễ bị khó tiêu và bệnh acid reflux. Tốt nhất là bạn nên ngừng ăn ít nhất 3 giờ trước khi đi ngủ. Nếu bạn thức dậy vào ban đêm và thấy đói, hãy thử ăn một miếng trái cây nhỏ thay vì đường hoặc đồ ăn mặn như khoai tây chiên.
Ăn khuya là nguyên nhân tích mỡ bụng nhanh nhất
  • Uống nước ngọt: Nghiên cứu cho thấy rằng những người uống dù chỉ một lon soda mỗi ngày cũng sẽ tăng cân nhanh hơn so với người uống một lon mỗi tuần. Hãy uống một ly sinh tố hoặc một ly nước trái cây tươi nếu nước lọc không đáp ứng vị giác của bạn. Điều này sẽ giúp giữ bạn không làm bạn với nước ngọt nữa.

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới cho nữ dễ thực hiện nhất

Bài tập duỗi chân vặn người giảm mỡ bụng dưới cho nữ

Trước khi tập, bạn cần khởi động làm nóng cơ thể khoảng 30 phút hoặc có thể chạy bộ. Tập những động tác từ dễ đến khó. Tập luyện kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý để đạt hiệu quả giảm cân cao nhất. Khi đó, bạn có thể tiến hành các bài tập giảm mỡ bụng dưới cho nữ nhanh nhất.

Thực hiện:

Bước 1: Ngồi duỗi chân trái sang ngang, chân phải gấp lại sao cho bàn chân ở giữa cơ thể.

Bước 2:  Cố định người ở vị trí cân bằng

Bước 3: Di chuyển vặn người sang phải, đồng thời đưa tay phải chạm sàn, tay trái đưa thẳng ngang vai và hướng về phía trước.

Bước 4: Nhẹ nhàng di chuyển người về phía trước, đồng thời 2 tay dang thẳng sang hai bên

Bước 5: Lặp lại động tác tương tự với bên trái

Bài tập này sẽ giúp bạn có một vòng eo nhỏ gọn và săn chắc vì những phần mỡ thừa ở vùng bụng sẽ được đốt cháy tối đa khi bạn tập luyện động tác.

Bài tập lắc vòng giảm mỡ bụng dưới cho nữ

Thực hiện:

Bước 1: Lưng thẳng, hai chân rộng bằng vai, cơ thể thả lỏng, tay trái dang rộng, tay phải giữ vòng trên eo.

Bước 2: Chân và vai đứng nguyên tư thế đầu và bạn chỉ dùng lực ở phần hông, eo để lắc vòng theo chiều kim đồng hồ.

Lắc vòng là bài tập giảm mỡ bụng dưới cho nữ nhanh và rất hiệu quả. Lắc vòng khoảng 20 phút mỗi buổi sáng và tối sẽ giúp bạn tiêu tốn nhiều năng lượng và làm giảm lượng mỡ rất nhanh. Không chỉ vậy, cơ thể cũng trở nên khỏe mạnh, dẻo dai hơn.

Bài tập chân co chân duỗi giảm mỡ bụng dưới cho nữ

Bài tập này giúp tăng sự săn chắc cơ bụng nói chung (cả cơ bụng dưới) và hút mỡ bụng giảm cân hiệu quả.

Thực hiện:

Bước 1: Nằm ngửa và uốn cong cả hai đầu gối vào ngực, bàn chân uốn cong.

Bước 2: Hai tay đan vào nhau đặt trên đùi phải, chân trái duỗi thẳng song song với sàn nhà.

Bước 3: Nâng đầu và vai khỏi sàn, mắt nhìn vào đôi chân của bạn.

Bước 4: Nhấn lòng bàn tay của bạn vào đùi bên phải trong khi nghiêng xương chậu để đưa đầu gối bên phải lên phía ngực.

Bước 5: Chuyển đổi lòng bàn tay sang đùi trái và chân phải kéo dài song song với sàn nhà.

Làm từ  3 – 10 lần liên tiếp.

Tuy nhiên, không nhất thiết phải luyện tập hay ăn kiêng mới có thể giúp giảm mỡ hiệu quả. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật, công nghệ hút mỡ bụng không phẫu thuật Pharaon Lipo ra đời và được hàng ngàn chị em phụ nữ trong và ngoài nước ưa chuộng. Đây là phương pháp hủy mỡ tạo hình hiệu quả, được FDA Hoa Kỳ chứng nhận an toàn và áp dụng độc quyền tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu, chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu eo thon, bụng phẳng đẹp như mơ ước.