Bất ngờ với những cách giảm mỡ chân đơn giản tại nhà - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Bất ngờ với những cách giảm mỡ chân đơn giản tại nhà

Bắp chân to, thô không những khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy thiếu tự tin khi mặc những chiếc quần ngắn yêu thích mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Để loại bỏ nỗi lo âu này, cách tốt nhất là bạn nên áp dụng phương pháp giảm mỡ chân phù hợp. Trong bài viết sau, bạn sẽ bất ngờ với những cách giảm mỡ chân đơn giản tại nhà mà chúng tôi giới thiệu đấy!

Cách giảm mỡ chân đơn giản tại nhà

Cách xác định bắp chân to do mỡ hay do cơ

Bạn muốn giảm béo đùi, bắp chân thì trước hết bạn cần xác định xem đó là mập mỡ hay mập cơ qua vài động tác sau:

• Đứng thẳng
  • Lần lượt gồng căng cơ đùi, bắp chân
  • Véo phần da và lớp mỡ tại vị trí đó.
Kiểm tra tình trạng thừa mỡ của bắp chân

Nếu véo được ít thịt nghĩa là đùi, bắp chân của bạn to do có quá nhiều cơ bắp và ít mỡ, bạn bị mập cơ chứ không phải mập mỡ. Còn nếu véo được nhiều thịt nghĩa là bạn cần giảm mỡ.

Khi đã xác định là do mập mỡ, bước tiếp theo bạn cần tiến hành đo chỉ số BMI của mình xem có bị thừa cân không. Vì béo đùi, bắp tay, bắp chân thường không độc lập mà sẽ kèm theo béo toàn thân do năng lượng đưa vào dư thừa tích lũy thành mỡ trắng gây ra.

Nếu chỉ số BMI của bạn vượt quá 23, bạn đã bị thừa cân. Trong trường hợp này, bạn cần sử dụng 3 nguyên tắc vàng giảm cân, trong đó chú trọng chế độ ăn uống hợp lý và các bài tập vận động toàn thân để vừa giúp giảm mỡ cục bộ các vùng đùi, bắp chân, vừa giúp thân hình cân đối.

Cách giảm mỡ chân đơn giản tại nhà

Giảm mỡ chân bằng lá trà xanh

Trong lá trà xanh có hàm lượng vitamin C, E phong phú. Không chỉ vậy, lá trà xanh còn giúp chống lại nhiều bệnh tật, rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là trong việc giảm mỡ thừa.

Cách thực hiện:

• Lấy lá trà xanh mang rửa sạch rồi cho vào nồi đun với nước
  • Đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp và để nguội nước trà
  • Chắt lấy nước uống hằng ngày. Bạn nên đun từ 2 – 3 lít nước, sau đó chắt bỏ vào chai và cất vào ngăn mát uống trong ngày. Lưu ý là không nên uống nước trà xanh để qua đêm.
Giảm mỡ chân bằng trà xanh

Giảm mỡ chân bằng dầu dừa và bưởi

Dầu dừa và bưởi là hai nguyên liệu tự nhiên, không những tốt cho sức khỏe mà còn có lợi ích trong làm đẹp. Dầu dừa vốn được biết đến là vị cứu tinh của phái đẹp nhờ công dụng làm đẹp da, nhưng ít ai ngờ đến khả năng giảm mỡ thừa hữu hiệu của nó. Bên cạnh đó, dầu dừa chứa nhiều axit béo thuộc chuỗi trung bình, có khả năng làm tăng tốc độ trao đổi chất vì chúng rất dễ tiêu hóa và chuyển đổi thành năng lượng.

Tinh dầu bưởi cũng là loại nguyên liệu lý tưởng trong làm đẹp bởi tác dụng giảm chất béo, đốt cháy lượng calo dư thừa trong cơ thể. Khi 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau, khả năng loại bỏ mỡ thừa ở chân sẽ cao hơn.

Giảm mỡ chân bằng dầu dừa và bưởi

Cách thực hiện:

• Hằng ngày, trước khi đi ngủ, bạn thoa một lớp dầu dừa lên bắp chân rồi massage khoảng 10 phút. Sau đó tiếp tục massage khoảng 10 phút nữa bằng tinh dầu bưởi rồi mới đi ngủ. Chỉ cần làm đều đặn trong vòng 1 tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời.
  • Sau khi dùng phương pháp này thấy hiệu quả, bạn có thể áp dụng khoảng 2-3 lần/tuần để duy trì bắp chân không bị to ra.

Bài tập gác chân lên cao giúp giảm mỡ hiệu quả

Việc nằm ngửa và gác chân lên cao tuy đơn giản nhưng lại có tác dụng hút mỡ chân không ngờ. Tư thế này giúp cho phần cơ ở bắp chân và đùi được căng lên, làm tiêu hao mỡ thừa hiệu quả. Do vậy, thực hiện động tác đơn giản này sẽ giúp bạn sở hữu một đôi chân thon thả.

Ngoài hiệu quả giảm mỡ, gác chân này còn mang đến những lợi ích tuyệt vời khác cho cơ thể như chữa cảm giác đau tê khi mang giày cao gót, cải thiện hệ tiêu hóa, giảm căng thẳng và ngủ ngon hơn.

Gác chân lên cao giúp giảm mỡ hiệu quả

Cách thực hiện:

• Nằm trên giường hoặc trên đệm kê sát cạnh tường, cố gắng để mông áp sát vào tường càng nhiều càng tốt, hướng mặt ra ngoài.
  • Lấy cánh tay làm điểm tựa, gác chân lên tường, điều chỉnh tư thế sao cho cơ thể nằm vuông góc, chân áp chặt vào tường, hai tay để xuôi dọc theo thân, lòng bàn tay hướng lên hoặc xuống dưới đều được.
  • Duy trì bài tập trong vòng 20 phút. Lưu ý là bạn phải chọn quần áo thoải mái để không gây cản trở tuần hoàn máu.

Lưu ý, bạn phải tránh những sai lầm thường gặp khi tập động tác này như nằm quá gần hoặc quá xa tường vì đều không đạt hiệu quả.

Nếu đã áp dụng tất cả những cách trên nhưng chưa thấy hiệu quả, bạn có thể loại bỏ mỡ thừa bắp chân đơn giản và nhanh chóng hơn nhờ phương pháp hút mỡ chân không phẫu thuật Pharaon Lipo tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu.

Bắp chân thon gọn nhanh chóng bằng phương pháp hút mỡ không phẫu thuật

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp này, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu hoặc gọi vào hotline (028) 3 8241 285 – (028) 3 8274 530 – 0906 82 70 70 – 0902 400 269, nhân viên tư vấn sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về dịch vụ hút mỡ chân.