Bí quyết chống lão hóa da toàn diện - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Bí quyết chống lão hóa da toàn diện

Là phái đẹp, chắc hẳn chị em đều mong muốn sở hữu làn da tươi trẻ, căng mướt, đẩy lùi lão hóa. Tuy nhiên, chỉ quan tâm chăm sóc da mặt thôi vẫn chưa đủ, bài viết này sẽ tiết lộ cho bạn biết bí quyết chống lão hóa da toàn diện.
Nếu làn da của bạn bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão hóa đầu tiên, như da kém căng, màu da không còn tươi sáng, sự mịn màng và mềm mại cũng biến mất thì hãy thực hiện các phương pháp sau đây:

Bí quyết chống lão hóa da toàn diện

Chế độ ăn uống

– Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Bạn có thể cho một lát chanh tươi vào nước lọc, vừa đẹp da lại giảm cân, lọc gan, bổ sung vitamin C cho cơ thể.

– Buổi sáng ngủ dậy nên uống một cốc nước to ấm pha chút mật ong để làm sạch hệ tiêu hóa sau 1 đêm nghỉ ngơi.

– Hạn chế ăn thức ăn nhiều tinh bột, dầu mỡ, chất béo. Nên ăn nhiều rau xanh, trái cây.
bi-quyet-chong-lao-hoa-da-toan-dien-1
Tập thể dục
Tập thể dục rất có lợi cho sức khỏe và da dẻ của bạn. Nếu bạn không có thời gian đi tập ở phòng tập thì nên tranh thủ tập ở nhà hoặc chạy bộ.
bi-quyet-chong-lao-hoa-da-toan-dien-2
Công thức chống lão hóa
Tẩy da chết 1 lần/ tuần với một trong hai công thức thiên nhiên sau:
+ Cách 1: Pha đường và nước cốt chanh theo tỷ lệ 3:1. Massage da mặt, cơ thể nhẹ nhàng bằng hỗn hợp này trong 3-4 phút.

+ Cách 2: Pha đường và mật ong theo tỷ lệ 2:1. Massage mặt, cơ thể nhẹ nhàng bằng hỗn hợp này trong 5 phút.

Chú ý các khu vực có da sần sùi, dễ thâm đen nhiều như: khuỷu tay, đầu gối, nách, hông, mông (những người làm công việc văn phòng ngồi nhiều thì da ở vòng ba sẽ có xu hướng hơi thâm và dày hơn).
bi-quyet-chong-lao-hoa-da-toan-dien-3
Sữa tắm dưỡng da
Sau khi tắm sạch như bình thường, lau khô, chị em dùng rượu vang đỏ thấm ướt toàn thân, massage khoảng 5 phút rượu vang đỏ chứa chất chống oxi hóa, cực tốt cho da.
bi-quyet-chong-lao-hoa-da-toan-dien-4
Chăm sóc da tay, da chân
+ Hỗn hợp rượu và bưởi chữa nứt nẻ rất tốt. Nếu da bạn bị nứt nẻ, quá khô thì làm như sau: vỏ bưởi + rượu trắng, ngâm khoảng nửa tháng là dùng được. Sau khi tắm, các bạn dùng dung dịch này thoa lên người thay lotion. Hoặc bạn có thể cho vào chai xịt, dùng thay xịt khoáng, sử dụng cho da mặt, sau bước rửa mặt thông thường.
+ Chân: Bạn nên ngâm chân bằng nước gừng pha chút muối. Ngâm 1 lần/tuần
bi-quyet-chong-lao-hoa-da-toan-dien-5
Lưu ý:

– Bàn tay thể hiện tuổi tác rất rõ rệt. Bột giặt, nước rửa bát, các hóa chất tẩy rửa, toàn chất hóa học khiến da khô và lão hóa rất nhanh. Vì thế khi làm bất cứ việc gì liên quan tới hóa chất, phải đeo găng tay, nhất là thời tiết mùa đông lạnh, đeo găng tay cũng ngăn ngừa bệnh thấp khớp khi về già.

– Đi xe máy, chị em càng nên dùng găng tay, nếu không, tay sẽ rất nhanh chai, thô ráp.

– Tối trước khi đi ngủ, bạn dưỡng da, đừng quên dưỡng da tay luôn nhé. Bạn dùng dầu dừa (dầu olive) xoa tay, để qua đêm, sáng dậy da rất mềm.

Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Đ/c: 32D Thủ Khoa Huân, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM. (Đối diện cửa Bắc chợ Bến Thành).

Hotline: 0906 82 70 70 – 0902 400 269.

Website: https://benhvienaau.vn

Facebook: https://facebook.com/BenhVienThamMyAAu