Các bài tập giảm mỡ bụng cho nam tại nhà - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Các bài tập giảm mỡ bụng cho nam tại nhà

Áp dụng các bài tập giảm mỡ bụng cho nam tại nhà dưới đây vừa giúp xóa tan mỡ thừa, vừa có thể thay đổi các bài tập đa dạng tránh nhàm chán đấy!

Giảm mỡ bụng cho nam tại nhà

Các bài tập giảm mỡ bụng cho nam tại nhà

1. Bài tập gập bụng nâng đầu gối

Thực hiện:

• Nằm ngửa trên sàn, gập khuỷu chân, hai tay đặt ra sau ôm đầu.
  • Dùng toàn bộ sức mạnh của cơ bụng kéo cơ thể ngồi lên, cùng một lúc với gập đầu gối lên để ngực chạm với khuỷu gối.
  • Lặp lại động tác tập bụng này khoảng 20 lần và nghỉ 30 giây đến 1 phút, sau đó lặp lại 5 lần.

Càng tập lâu bạn có thể đặt mục tiêu lên 500 hoặc 1000 lần mỗi ngày liên tục. Khi đó thì bụng của bạn đã có 6 múi cực kỳ săn chắc rồi.

1. Gập bụng ngang thân giảm béo bụng hiệu quả

Đây là một trong những bài tập gym giảm mỡ bụng hiệu quả nhất, giúp hình thành cơ bụng săn chắc, khỏe mạnh. Khi tập, bạn cần giữ cho lưng thẳng với mặt sàn và thực hiện các động tác với tốc độ chậm hoặc trung bình.

Thực hiện:

• Nằm ngửa trên sàn, đặt tay phải phía sau đầu và đặt tay trái lên bụng, để đầu gối tạo thành một góc 90 độ với mặt sàn.
  • Nâng đầu và vai lên khỏi mặt sàn và quay người sang phải sao cho khuỷu tay trái chạm vào đầu gối phải, giữ trong và giây.
  • Trở về vị trí ban đầu và làm tương tự với bên kia. Lặp lại bài tập này cho mỗi bên từ 12 – 15 lần.

1. Bài tập giảm mỡ bụng Plank

Đây là bài tập giảm mỡ bụng tại nhà đơn giản và dễ thực hiện, giúp rèn luyện độ khỏe của cơ và làm săn chắc cơ bụng.

Thực hiện:

• Nằm sấp, chống 2 khuỷu tay, nâng người lên.
  • Giữ nguyên trong 30 giây.
  • Thực hiện lặp lại 3 lần, tuy nhiên bạn đừng cố lặp lại nhiều quá sẽ gây mỏi cơ.

1. Bài tập giảm mỡ bụng gập bụng dây cáp

Thực hiện:

• Quỳ rối dưới 1 ròng rọc cao, có lắp 1 dây thừng.
  • 2 tay bạn giữ 2 tay cầm của dây thừng và hạ dây thừng xuống cho tới khi nào hai tay đặt kế bên mặt.
  • Hơi gập hông và để cho trọng lượng giúp duỗi lưng dưới – vị trí ban đầu.
  • Cố định hông, gập eo lại khi căng cơ bụng để 2 cùi chỏ kéo xuống giữa đùi. Thở ra khi thực hiện tư thế này, căng cơ bụng và giữ trong vài giây.
  • Từ từ quay trở lại vị trí ban đầu khi hít vào.

Bạn cần để ý phải luôn căng cứng cơ bụng trong suốt động tác; không được chọn mức tạ quá nặng mà lưng dưới không thể kiểm soát được. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện bài tập này với 1 tay cầm. Cách này giúp bạn tập trung vào mỗi bên cơ bụng hơn.

Những lưu ý để quá trình giảm cân nhanh chóng hơn

• Không cần ăn kiêng quá khắc khổ vì như vậy dễ dẫn đến tình trạng thiếu hụt năng lượng khiến cho bạn không đủ sức làm việc, học tập.
  • Tăng cường ăn các loại tinh bột có nhiều chất xơ như: gạo lức, ngô, khoai; thức ăn giàu đạm từ sữa (không đường, ít béo), cá, các loại đậu…; rau xanh và các loại trái cây ít ngọt.
  • Hạn chế tối đa đồ ăn có nhiều tinh bột, đường, trái cây có nhiều đường, các món chiên xào, đồ ăn nhiều dầu mỡ và nhiều cholesterol; rượu, bia, nước ngọt có gas, các chất kích thích…
  • Uống nhiều nước.
  • Ngủ đủ giấc, thích hợp nhất là từ 7-8 tiếng/ngày. Theo các chuyên gia, những người ngủ ít hơn 5 tiếng có nguy cơ bị béo phì cao gấp 2,5 lần so với những người ngủ 7-8 tiếng. Đối với những người ngủ quá 9 tiếng một ngày có nguy cơ bị béo phì cao gấp 1,7 lần. Vì thế, để giảm cân hãy ngủ đủ giấc. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên tiếp xúc với các loại ánh sáng từ điện thoại, ipad… và nên tắt đèn để đảm bảo nhịp sinh học của cơ thể.
Uống nhiều nước để thanh lọc cơ thể, loại bỏ mỡ thừa

Ngoài ra, nếu muốn loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng và hiệu quả hơn, bạn có thể áp dụng công nghệ tiên tiến và an toàn hàng đầu hiện nay – hút mỡ Pharaon Lipo.

Công nghệ “vàng” hủy mỡ

Công nghệ Pharaon Lipo được xem là công nghệ vàng trong việc loại bỏ mỡ thừa một lần duy nhất bằng cách dùng nhiệt lượng laser để hóa lỏng tế bào mỡ, sau đó trực tiếp đưa mỡ ra ngoài qua ống hút nội soi.

Phương pháp hút mỡ bằng Pharaon Lipo có ưu điểm vượt trội hơn tất cả các công nghệ khác vì mỡ sau khi được hút ra ngoài bằng Pharaon Lipo hầu như không tái phát, không để lại sẹo. Điểm đặc biệt của công nghệ hút mỡ bằng Pharaon Lipo là có thể khắc phục, chỉnh sửa những vùng lồi lõm, gồ ghề do hút mỡ cổ điển gây ra.

Kết quả hủy mỡ trông thấy chỉ trong 1 lần điều trị

Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu áp dụng độc quyền công nghệ hủy mỡ Pharaon Lipo được chuyển giao từ Mỹ chắc chắn sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để bạn xua tan nỗi lo về mỡ thừa.