Review 5+ cách đốt cháy calo nhanh nhất mọi thời đại

Review 5+ cách đốt cháy calo nhanh nhất mọi thời đại

Một thân hình săn chắc, một body thon thả và một vóc dáng mảnh mai đó là niềm ao ước của nhiều người. Bạn có muốn bản thân mình trở thành niềm ao ước của người khác khi sở hữu một cơ thể săn chắc không? Bài viết này của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5+ cách đốt cháy calo nhanh nhất mọi thời đại.

Review 5+ cách đốt cháy calo nhanh nhất mọi thời đại
Review 5+ cách đốt cháy calo nhanh nhất mọi thời đại

Review 5+ cách đốt cháy calo nhanh nhất mọi thời đại

Sau đây là các cách được khuyên nên thực hiện để đốt cháy lượng calo bên trong cơ thể nhanh nhất giúp bạn có được một body săn chắc.

Không bỏ bữa sáng

Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng trong ngày giúp cơ thể được nạp đủ năng lượng cho các hoạt động trong ngày. Theo các chuyên gia nghiên cứu và đưa ra kết quả rằng nếu bỏ bữa ăn sáng tính cơ thể dễ tích mỡ và calo mà bạn nạp vào không được hấp thụ hoàn toàn.

Luyện tập thể dục thể thao

Thói quen luyện tập thể dục thể thao giúp bạn đốt cháy hiệu quả lượng calo bên trong cơ thể. Lượng calo sẽ bị đốt cháy càng nhiều nếu bạn tập luyện thể dục với cường độ cao. 

Luyện tập thể dục thể thao - Biện pháp giúp đốt cháy calo hữu hiệu
Luyện tập thể dục thể thao – Biện pháp giúp đốt cháy calo hữu hiệu

Nếu không có thời gian để luyện tập các bài tập cần nhiều thời gian hay không gian thì lời khuyên dành cho bạn là có thể đi bộ trong 25-30 phút mỗi ngày.

Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày

Trong một bữa ăn nếu bạn nạp quá nhiều calo vào cơ thể điều này làm cơ thể không thể hấp thụ hết dẫn đến tình trạng tích tụ mỡ thừa. 

Nếu bạn chia nhỏ lượng thức ăn của các bữa ăn thì cơ thể sẽ hấp thụ tốt lượng calo nạp vào, đồng thời năng lượng được tiêu hao nhiều lần giúp ích được cho hệ tiêu hóa và đốt cháy tốt được lượng calo.

Uống đầy đủ nước cho cơ thể

Cơ thể cần đủ nước để đào thải các độc tố ra bên ngoài. Để có một sức khỏe tốt, cơ thể khỏe mạnh uống đủ nước là điều hết sức cần thiết. Ngoài ra, uống đủ nước mỗi ngày cũng góp phần giúp cho quá trình đốt cháy calo được tốt nhất.

Bổ sung đầy đủ nước giúp đào thải độc tố và giảm calo 
Bổ sung đầy đủ nước giúp đào thải độc tố và giảm calo

Làm các việc lặt vặt trong nhà

Khi bạn làm các việc dù là việc nặng hay nhẹ trong nhà thì đều giúp đốt cháy lượng calo trong cơ thể. Lượng calo sẽ được đốt cháy nhiều nếu số lượng công việc mà bạn đang làm trong ngày nhiều. Thế nên làm các việc lặt vặt trong nhà giúp bạn đốt cháy được lượng calo mà còn giúp bạn có một cơ thể linh hoạt, dẻo dai.

Mỗi ngày nên uống trà xanh

Trà xanh có công dụng đốt cháy calo hiệu quả bởi trong trà xanh có chứa caffeine. Việc uống trà xanh hằng ngày giúp đốt cháy calo nhưng lượng calo bị đốt cháy không đáng kể. Nhưng nếu lặp đi lặp lại thì lượng calo bị đốt cháy sẽ tăng lên. Ngoài ra uống trà xanh còn có công dụng khác là giảm sự tích tụ mỡ thừa của cơ thể.

Thắc mắc thường gặp khi áp dụng cách đốt cháy calo

Bên cạnh những cách giúp đốt cháy calo hiệu quả thì cũng có những câu hỏi được đặt ra như sau:

  • Lượng calo được đốt cháy bao nhiêu mỗi ngày thì giảm cân?

Theo các chuyên gia trả lời rằng thì lượng calo nên được đốt cháy tâm 500 -1000 mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất trong giảm cân.

Lượng calo được đốt cháy khoảng 500 - 1000/ngày giúp giảm cân 
Lượng calo được đốt cháy khoảng 500 – 1000/ngày giúp giảm cân

Xem thêm: Muốn Giảm 1 Kg Cần Đốt Cháy Bao Nhiêu Calo?

  • Giữa đàn ông và phụ nữ lượng calo được đốt cháy có giống nhau không?

Theo phân tích thì phụ nữ có nhiều mỡ và ít cơ bắp hơn so với đàn ông. Thế nên đàn ông có nhiều cơ bắp hơn thì lượng calo sẽ được đốt cháy nhiều hơn. Vì vậy câu trả lời là đàn ông sẽ đốt cháy calo nhiều hơn phụ nữ nhé.

Các hoạt động được thực hiện giữa lúc đói và lúc no thì thời điểm nào sẽ đốt cháy nhiều calo hơn. Lượng calo được đốt cháy nhiều hay ít không phụ thuộc vào lúc bạn đói hay no nhé. Nhưng khi bạn đang đói mà tập thể dục thì cơ thể sẽ dùng các chất béo dự trữ để tạo năng lượng cho các hoạt động và các chất béo dần mất đi, thế nên lượng calo sẽ bị đốt cháy. Không nên thực hiện các hoạt động mạnh khi bạn đang no bởi sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

  • Giảm 1 kg mà không cần tập thể dục có được không?

Có thể nhé. So với khi giảm cân bằng cách tập thể dục và chế độ ăn hợp lý thì cách giảm cân không tập thể dục sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Vì bạn giảm cân không tập thể dục nên bạn cần lên cho mình một thực đơn giảm cân hợp lý, khoa học và đầy chất dinh dưỡng cùng với một lối sống lành mạnh để đạt được cân nặng mong muốn.

Có thể nhưng bạn cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp 
Có thể nhưng bạn cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp
  • Cơ thể cần đốt cháy đi bao nhiêu calo để giảm 1 kg?

Để giảm 1 kg bạn cần giảm 7700 calo trong cơ thể. Với số calo là 7700 nếu bạn muốn đốt cháy được nó bạn cần kết hợp luyện tập thể dục thể thao và một chế độ ăn kiêng hợp lý và khoa học.

Bài viết này của chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 5+ cách đốt cháy calo nhanh nhất mọi thời đại và giải đáp cho bạn một số thắc mắc thường gặp. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi sẽ thật sự hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và tìm đọc nhé. 

Đánh giá bài viết