Đi bộ có giảm cân không? Phương pháp đi bộ để giảm cân nhanh

Đi bộ có giảm cân không? Phương pháp đi bộ để giảm cân nhanh

Đi bộ có giảm cân không? Việc thường xuyên đi bộ có thực sự giảm cân như lời đồn. Và đâu là phương pháp đi bộ để giảm cân an toàn và hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé.

Đi bộ có giảm cân không? Phương pháp đi bộ để giảm cân nhanh
Đi bộ có giảm cân không? Phương pháp đi bộ để giảm cân nhanh

1.  Đi bộ có giảm cân không?

Trong 0,5kg chất béo có trong cơ thể thì có tới 3.500 calo. Chính vì thế, để giảm được 0,5kg, bạn cần phải đốt cháy nhiều hơn 3500 calo so với mức bạn tiêu thụ trong một khoảng thời gian. Còn nếu bạn tiêu tốn nhiều calo hơn mức cơ thể cần để duy trì cân nặng banh có thể giảm cân với việc đi bộ hàng ngày. 

Đi bộ có giảm cân không? Việc thường xuyên đi bộ sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả và cải thiện sức khỏe tốt hơn. Cũng như các hoạt động thể chất khác như, chạy, đạp xe, bơi,.. tốc độ luyện tập sẽ tạo ra sự khác biệt. Cùng với đó, một người đi bộ với tốc độ nhanh có thể giảm cân một cách nhanh chóng hơn so với người đi bộ với tốc độ chậm trong cùng một khoảng thời gian luyện tập. 

2. Phương pháp đi bộ để giảm cân nhanh 

Đi bộ có giảm cân không? Để có thể đi bộ mà giảm cân nhanh chóng bạn cần phương pháp cũng như luyện tập cách. Dưới đây là một số phương pháp đi bộ giảm cân nhanh chóng và hiệu quả mà bạn cần biết:

2.1. Không cúi gằm mặt xuống đất

Khi đi bộ bạn không nên cúi đầu xuống nhìn vào hai chân của mình. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào một điểm cách bạn khoảng 3 m trước mặt. Việc này sẽ giúp cho bước chân của bạn dài hơn, đồng thời giúp cổ chân thẳng với cột sống một cách thoải mái nhất. 

2.2. Kích hoạt các cơ bụng

Khi hóp bụng và đẩy rốn về hướng cột sống lưng, bạn sẽ tạo ra tư thế đi bộ tốt hơn đấy. Giúp bạn hỗ trợ làm tan mỡ ở vùng bụng và giảm cân nhanh chóng.

Hóp bụng khi đi bộ giúp kích hoạt các cơ bụng 
Hóp bụng khi đi bộ giúp kích hoạt các cơ bụng

2.3. Ép cơ mông

Trong khi luyện tập đi bộ hông của bạn phải luôn được chuyển động suốt quá trình đi bộ. Để đảm bảo rằng có lực tốt nhất cũng như để đi bộ lâu và nhanh hơn, bạn nên giữ cơ mông thật chắc. 

3. Câu hỏi thường gặp khi đi bộ giảm cân 

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi đi bộ giảm cân

3.1. Đi bộ khoảng 20p giảm bao nhiêu calo? 

Theo máy đo lượng calo được đốt cháy của CSG Network, một người có cân nặng 72kg đi bộ trong 20 phút với tốc độ 5km/h sẽ đốt cháy được 97 calo. Chính vì thế, nếu người này đi bộ 20 phút mỗi ngày trong tuần sẽ đốt cháy được tổng cộng 700 calo.

Đi bộ khoảng 20p giảm bao nhiêu calo
Đi bộ khoảng 20p giảm bao nhiêu calo

Và nếu như lượng calo hàng ngày được đưa vào cơ thể chính xác là lượng calo cần thiết để duy trì cân nặng ở mức độ ổn định mà không tập thể dục. Thì lượng calo bị đốt cháy trong quá trình đi bộ sẽ tạo nên sự thiếu hụt đáng kể, giúp người này cứ mỗi 5 tuần sẽ giảm được 0,5 kg mỡ thừa.

3.2. Đi bộ trên máy tập có giảm cân không?

Câu trả lời cho câu hỏi trên là có nhé! Thậm chí là nếu bạn thường xuyên đi bộ trên máy có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn vì tính thuận tiện và chủ động điều chỉnh được mức độ luyện tập phù hợp với chính mình.

3.3. Đi bộ giảm cân phụ thuộc vào yếu tố nào?

Với số lượng calo bị đốt cháy khi đi bộ giảm cân còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ví dụ, bạn càng nặng cân thì sẽ càng đốt cháy được nhiều calo hơn khi đi bộ với cùng thời gian, cùng khoảng cách và tốc độ như một người nhẹ cân hơn. Do đó, bạn có thể giảm cân một cách đơn giản hơn khi bắt đầu chế độ ăn kiêng và kế hoạch luyện tập dài hạn sắp tới.

Đi bộ giảm cân phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau 
Đi bộ giảm cân phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Việc đi bộ nhanh hơn cũng sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Chẳng hạn như một người nặng 72kg sẽ đốt cháy 109 calo khi đi bộ 20 phút ở tốc độ 7,2 km/h và đốt cháy 97 calo ở tốc độ 5 km/h.Chính vì vậy, mà khi bạn đi bộ nhanh sẽ thúc đẩy quá trình giảm cân của bạn một cách tối ưu nhất. 

Đi bộ là một trong những hình thức luyện tập vững chắc và dễ tiếp cận. Với cường độ nhẹ nhàng ít gây sức ép, sức cơ lên cơ thể và khớp hơn là chạy bộ hoặc các bài tập thể thao khác có cường độ cao hơn. Ngoài ra, bạn cũng không phải sắm sửa gì cho việc đi bộ, trừ việc bạn chỉ cần mua một đôi giày thể thao dành riêng cho mục đích này. Nếu bạn có các vấn đề về xương khớp, viêm khớp bạn có thể đi bộ trên các bề mặt mềm mại hơn, chẳng hạn cỏ hoặc cát thay vì đi trên vỉa hè xi măng.

Với những thông tin nêu trên, hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc cần thiết về việc đi bộ có giảm cân không? Cũng như là phương pháp đi bộ để hỗ trợ giảm cân nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Đánh giá bài viết