Giải phẫu hàm mặt khắc phục hô móm sau 60 phút - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Giải phẫu hàm mặt khắc phục hô móm sau 60 phút

Giải phẫu hàm mặtlà biện pháp giải phẫu hàm mặt để tác động vào xương hàm trên và dưới nhằm điều chỉnh lại cho cân đối hài hòa. Để thực hiện điều này, xương hàm có thể được cắt bớt hoặc nối thêm tùy từng dạng khiếm khuyết ở bệnh nhân. Ngoài ra, phẫu thuật không tác động gì khác, không tác động đến răng.

giải phẫu hàm mặt

Giải phẫu hàm mặt áp dụng khi nào?

Trước kia, với những hàm răng hô, móm, lệch mọi người thường chỉ nghĩ tới phương pháp niềng răng, nhưng đây chỉ là cách điều trị áp dụng cho những trường hợp hô do răng gây ra. Nếu hô do xương hàm mà lại niềng răng thì hoàn toàn không có tác dụng, ngược lại còn có thể gây ra tác dụng phụ là gây đau đớn kéo dài do niềng răng sai quy cách.

Vì vậy, giải phẫu hàm mặt sẽ có hiệu quả nhất khi những trường hợp hô – móm – lệch bị hô do xương hàm gây ra. Lúc đó phương pháp chỉnh hình xương hàm mặt sẽ thực hiện bóc tách mô, can thiệp vào hàm bằng kỹ thuật phẫu thuật để chỉnh xương hàm, chấm dứt tình trạng hô móm, trả lại cho khuôn mặt nét đẹp cân đối tự nhiên.

giải phẫu hàm mặt

Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm hoàn toàn không gây nguy hiểm nếu bạn lựa chọn phẫu thuật tại trung tâm nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, và có hệ thống máy móc tối tân hiện đại. Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng và không còn lo lắng về việc phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không.

Quy trình giải phẫu hàm mặt chỉnh hàm hô móm

  • Bước 1: Thăm khám, chụp phim và tư vấn

Bác sĩ tiến hành khám tổng quát sức khỏe để chắc chắn bệnh nhân có đủ thể lực đáp ứng được ca phẫu thuật. Sau đó, bệnh nhân được chụp phim để có được nhận định tổng quan toàn bộ khuôn mặt.

Dựa vào kết quả chụp phim, bác sĩ xác định xem cấu tạo hàm của bệnh nhân bị hô – móm là do hàm hay do răng. Nếu nguyên nhân do cấu tạo hàm thì bác sĩ sẽ chỉ định 1 trong 2 phương pháp thích hợp là Lefort 1 cho hàm hô và BSSO cho hàm móm. Nếu trường hợp phức tạp là nguyên nhân hô móm nằm ở cả cấu tạo hàm và răng thì buộc phải chỉ định cùng lúc 3 phương pháp Lefort 1, BSSO và niềng răng để vừa chỉnh hàm hô, hàm móm và sai khớp cắn.

giải phẫu hàm mặt

  • Bước 2: Thực hiện chỉnh hàm hô – móm – sai khớp cắn

Trước khi tiến hành thực hình phẫu thuật chỉnh hình, bác sĩ sẽ tiêm gây mê để bệnh nhân có thể giảm sự đau đớn trong quá trình phẫu thuật. Bác sĩ tiến hành giải phẫu khung hàm để thực hiện cắt xương tương thích bằng máy cắt xương siêu âm.

  • Bước 3: Khâu và đóng kín vết mổ

Bác sĩ tiến hành khâu và đóng kín vết mổ, vệ sinh và băng lại kết thúc phẫu thuật. Cuộc phẫu thuật kéo dài khoảng từ 2 – 4h tùy độ phức tạp của ca phẫu thuật. Sau khi hoàn tất, bệnh nhân được kê đơn thuốc và hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

Kết quả thay đổi rõ rệt sau cả phẫu thuật hàm:

giải phẫu hàm mặt

giải phẫu hàm mặt

giải phẫu hàm mặt

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *