Một cốc bằng bao nhiêu aoxơ? - Cách quy đổi chuẩn xác nhất

Một cốc bằng bao nhiêu aoxơ? – Cách quy đổi chuẩn xác nhất

Aoxơ là đơn vị đo lường chất lỏng tiêu chuẩn và chính xác nhất. Đơn vị này được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực pha chế, nấu ăn, trong nghiên cứu khoa học, y tế,… Vậy một cốc bằng bao nhiêu Aoxơ? Cách quy đổi Aoxơ qua các định lượng khác như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Một cốc bằng bao nhiêu aoxơ? - Cách quy đổi chuẩn xác nhất
Một cốc bằng bao nhiêu aoxơ? – Cách quy đổi chuẩn xác nhất

Định nghĩa aoxơ là gì? 

Aoxơ chính là một đơn vị thống nhất trên quốc tế được dùng để đo lường chất lỏng và được xem là đơn vị đo chất lỏng tiêu chuẩn và chuẩn xác nhất. Aoxơ là từ phiên âm sang tiếng Việt của từ Ounce.

Ounce được viết tắc thành Oz là đơn vị đo lường được sử dụng phổ biến tại các nước châu Âu và Mỹ. Với đơn vị đo lường chất lỏng này thường được áp dụng phổ biến trong các lĩnh vực pha chế, làm bánh, nấu ăn, nghiên cứu khoa học, y tế,… Các công cụ đo lường quốc tế hiện nay thường được định mức theo đơn vị đo này. 

Tuy nhiên, tại Việt Nam đơn vị đo lường Aoxơ chưa thực sự phổ biến, thông thường chỉ có những sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài về mới sử dụng đơn vị này. Còn trong nước thì người ta thường sẽ quy đổi sang các vị đo lường khác như ml, gam,…

Một cốc bằng bao nhiêu aoxơ?

Một cốc bằng bao nhiêu aoxơ? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là những người trong lĩnh vực làm làm bánh và pha chế để đo lường chính xác những nguyên liệu cần thiết. Theo đó, một cốc bằng 8 aoxơ chất lỏng – đây là quy ước chung về đo lường thể tích chuẩn của Mỹ.

Một cốc bằng 8 aoxơ
Một cốc bằng 8 aoxơ

Có mấy cách đổi cốc sang aoxơ?

Đến đây chắc hẳn bạn cũng đã biết một cốc bằng bao aoxơ? Rồi đúng không? Vậy có mấy cách đổi từ cốc sang aoxơ? Hiện nay có 2 cách đổi cốc sang aoxơ khá phổ biến và được nhiều người biết đến là theo hệ thống đo lường của Mỹ và hệ thống đo lường chuẩn quốc tế:

  • Theo tỷ lệ đo lượng quốc gia Mỹ: 1 Ounce = 29,57ml.
  • Theo hệ thống đo lường chuẩn quốc tế(imperial): 1 Ounce = 28,35ml.
  • Từ đó, ta có thể suy ra rằng 1 cốc sẻ bằng 8 Ounce.

Hy vọng, với những thông tin nêu trên bài viết có thể giúp bạn hiểu rõ hơn Aoxơ là gì? Một cốc bằng bao nhiêu Aoxơ? Và đâu là cách đổi từ cốc sang Aoxơ.

Đánh giá bài viết