Tầm quan trọng của tầm soát nhũ - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Tầm quan trọng của tầm soát nhũ

tầm soát ung thư vúTẠI SAO PHẢI TẦM SOÁT NHŨ?

– Nhằm phát hiện sớm các bất thường cũng như khối u ở tuyến vú. Mang lại sự yên tâm, hài lòng, cảm giác thoải mái cho chị em đang băn khoăn về các vấn đề của vòng 1.

– Nên Tầm soát nhũ trước khi quyết định nâng cấp vòng 1 là lời khuyên chân thành từ các bác sĩ. Nếu kết quả hoàn toàn bình thường việc đặt túi ngực sẽ diễn ra suôn sẻ và an toàn. Nếu kết quả nhận định có khối u thì tuyệt đối tránh nâng ngực và nhanh chóng tìm cách loại bỏ khối u.

– Trong trường hợp đã tiến hành đặt túi ngực, việc Tầm soát nhũ 6 tháng/lần trở nên cấp thiết hơn hết. Chị em sẽ hiểu được cụ thể tình trạng của túi đặt: túi bị lủng, bị chảy hay vùng đặt túi có bị xơ cứng không?,v.v…

– Đặc biệt, phụ nữ rơi vào độ tuổi từ 40 trở lên cần phải thường xuyên Tầm soát nhũ 6 tháng/lần vì đây là độ tuổi có khả năng mắc ung thư vú cao.

Với Công nghệ FFDM độc quyền từ Italy, Hệ thống Tầm soát nhũ cao cấp Giotto – The New Dimension in Digital Mammography là phương pháp Tầm soát, chẩn đoán, phát hiện sớm ung thư vú… giúp phụ nữ yên tâm và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

NHỮNG BÁO ĐỘNG VỀ UNG THƯ VÚ:

Ung thư vú là một căn bệnh phổ biến và rất nguy hiểm, bệnh gây nên tỷ lệ tử vong hàng đầu trong số các ung thư ở nữ giới tại nhiều quốc gia. Ở Singapore, cứ 20 phụ nữ thì có 1 người bị chẩn đoán là Ung thư vú. Phụ nữ Trung Quốc có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người Malaysia hay Ấn Độ từ 10-20%. Đặc biệt, tỷ lệ người mắc bệnh nhiều nhất là vào nhóm từ 40 – 60 tuổi và rủi ro mắc bệnh tăng dần theo tuổi tác. Tại Việt Nam, Ung thư vú chiếm hàng đầu trong số các ung thư ở nữ giới.

Ung thư vú là gì?

Ung thư vú là loại bệnh xuất hiện khi các tế bào (ung thư) ác tính bị phát hiện trong các mô của vú. Các tế bào ung thư này sau đó phát tán trong các mô hoặc cơ quan và di căn sang các phần khác của cơ thể. Bệnh không chỉ là nỗi đau của phụ nữ khi việc điều trị đòi hỏi phải cắt bỏ một phần vú mà còn cướp đi sự sống của họ.

Tầm Soát Ung Thư Vú

tầm soát ung thư vú

Quy trình Tầm Soát Ung Thư Vú tại Bệnh Viện Á Âu

Nguyên nhân gây bệnh:

Tác nhân khởi phát của Ung thư vú hiện nay vẫn chưa được xác định. Nguyên nhân có thể do tiền sử gia đình có người bị Ung thư vú, việc có kinh nguyệt sớm hoặc một số yếu tố rủi ro khác. Vì nguyên nhân Ung thư vú khó được xác định rõ nên bất kỳ ai trong chúng ta đều có nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là chị em khi bước vào độ tuổi 40. Tuy nhiên, việc điều trị Ung thư vú khỏi hoàn toàn vẫn có thể trở thành hiện thực nếu bệnh được phát hiện sớm nhờ việc Kiểm tra và Tầm soát ung thư vú thường xuyên.

Những dấu hiệu cảnh báo:

– Khối u không đau ở ngực.

– Thường xuyên bị ngứa và rát quanh núm vú.

– Núm vú rỉ máu hoặc tiết dịch khác thường.

– Làn da trên vú bị phình ra và dày lên.

– Làn da trên vú bị lún đồng tiền hoặc có nếp gấp.

– Núm vú bị thụt vào hoặc co lại.

Ung thư vú có thể điều trị dứt điểm khi được phát hiện sớm:

– Khám vú (clinical breast exam).

– Trích mô hay làm sinh thiết (biopsy).

– Chụp quang tuyến vú (mammogram).

tầm soát ung thư vú

Bác sĩ chẩn đoán – tư vấn kĩ lưỡng cho bệnh nhân

Ở Mỹ, việc Tầm soát Ung thư vú bằng cách chụp quang tuyến vú đã giúp phát hiện rất sớm khối u ở vú. Nhờ đó, tỷ lệ tử vong bởi căn bệnh này giảm đi hẳn 20-30%.

Hơn thế nữa, khi Ung thư vú nếu phát hiện sớm sẽ giúp các bác sĩ nhanh chóng lựa chọn phương pháp bảo tồn – tức là chỉ mổ loại bỏ khối u, vẫn giữ nguyên bầu ngực để bảo đảm yếu tố thẩm mỹ của người phụ nữ.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *