Ứng dụng mô mỡ nguyên bào trong hỗ trợ điều trị bệnh - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Ứng dụng mô mỡ nguyên bào trong hỗ trợ điều trị bệnh

Đã hơn một thập kỷ, điều trị bằng mô mỡ nguyên bào tự thân đã được ứng dụng rộng rãi trong việc điều trị các bệnh từ lão hóa, bệnh do bức xạ, thiếu máu, giúp sản xuất tế bào máu, cấy ghép các bộ phận, chống lại các bệnh viêm mãn tính, các bệnh về xơ hóa và viêm loét. Mô mỡ nguyên bào tự thân có khả năng điều hòa miễn dịch, tăng khả năng hình thành mạch máu, chống xơ gan… Vì thế, mô mỡ nguyên bào tự thân sẽ ngăn chặn tình trạng sưng tấy, chứng xơ hóa, và tăng khả năng phục hồi thương tổn. Mô mỡ nguyên bào tự thân có thể được chiết xuất từ tủy, mỡ, mạch máu, từ cơ, nướu và gan. Thêm vào đó, các mô mỡ nguyên bào tự thân này có thể dễ dàng được cấy ghép mà không cần điều kiện và dự phòng ức chế miễn dịch. Vì thế, mô mỡ nguyên bào tự thân được ứng dụng vào phương pháp lâm sàng để điều trị các bệnh viêm mãn tính, các bệnh về xơ hóa và viêm loét.

te bao goc trong tri benh

Mô mỡ nguyên bào tự thân trưởng thành rất dễ thích ứng, có khả năng biệt hóa thành các dạng tế bào bình thường của vô số các cơ quan và cấu trúc bên trong cơ thể. Nhiều ứng dụng sử dụng mô mỡ nguyên bào tự thân để khôi phục lại các cấu trúc tế bào hư hỏng hoặc làm trẻ hóa các tế bào đang bị già đi được thực hiện vô cùng hiệu quả. Những năm gần đây, khoa học nghiên cứu về mô mỡ nguyên bào tự thân đã cho thấy những tiến bộ đáng kể với các khám phá mới và nhiều bước phát triển kinh ngạc.

Chúng tôi đang phát triển ứng dụng điều trị bằng mô mỡ nguyên bào tự thân trưởng thành tự thân cho rất nhiều trường hợp khác nhau. Trong suốt một quá trình điều trị, bệnh nhân sẽ nhận được khoảng 200-300 triệu mô mỡ nguyên bào tự thân. Số lượng tế bào được phục hồi không chỉ bao gồm lượng tế bào bị tổn thất hàng ngày, mà là gấp một ngàn lần số lượng đó. Nghĩa là, phục hồi gần như tất cả lượng tế bào mà bạn đã mất đi trong suốt 15-20 năm nay. Sau đó, một quá trình tái tạo tế bào sẽ bắt đầu, các cơ quan được đổi mới và trẻ lại, các tới bào mới chủ động di dời và thay thế những tế bào cũ đã già hoặc hư hỏng.

te bao goc trong tri benh 2

Các nhà khoa học cho biết, mô mỡ nguyên bào tự thân có 3 thiên chức lớn đó là thay thế (bằng cách tự biệt hóa thành dạng tế bào bình thường, thế chỗ các tế bào chết của cơ thể), tái tạo và sửa chữa (hỗ trợ các tế bào bị tổn thương, già yếu, bệnh tật, giúp làm lành lại mô tạng, phục hồi sức khỏe của chủ nhân). Qua những nghiên cứu chứng minh về khả năng chữa lành và tái tạo của mô mỡ nguyên bào tự thân đối với cơ thể, công nghệ trị liệu bằng mô mỡ nguyên bào tự thân được cho là một trong những công nghệ tiên tiến nhất của thế kỷ 21, với triển vọng vô cùng lớn trong việc điều trị các bệnh nan y như ung thư, tiểu đường, thoái hóa thần kinh, tổn thương xương khớp…

Cho đến nay, đã có hơn 100 bệnh được điều trị thành công bằng phương pháp dựa vào mô mỡ nguyên bào tự thân, và danh sách này hiện đang tiếp tục được nối dài. Các nhà khoa học cho biết, trong hơn 10 năm qua, đặc biệt là 5 – 6 năm gần đây, các nghiên cứu trị liệu bằng mô mỡ nguyên bào tự thân đã có những bước tiến vô cùng ngoạn mục, với những ứng dụng đáng kinh ngạc. Công cuộc điều trị ung thư, bỏng nặng, biến chứng tiểu đường, chấn thương mất da/xương, suy tim, đột quỵ, bệnh lý giác mạc,… bằng mô mỡ nguyên bào tự thân tiến triển vô cùng tốt và thuận lợi tại Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc, Thụy Sỹ…

Mô mỡ nguyên bào tự thân trở thành chìa khóa vàng trong hỗ trợ điều trị các căn bệnh nan y như:

 • Bệnh tiểu đường loại 2
 • Bệnh tiểu đường loại 1
 • Đột quỵ
 • Suyễn / Dị ứng / Viêm xoang
 • Bệnh gan / xơ gan
 • Điều trị bệnh tự kỷ
 • Viêm khớp / khớp / Osteochondrosis
 • Điều trị bệnh Parkinson
 • bệnh Alzheimer
 • Hội chứng mệt mỏi mãn tính
 • Béo phì
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *