Massage sau phẫu thuật nâng ngực

[cauhoi khachhang=”Tuyết Lan – Biên Hòa”]

Thưa bác sĩ, tôi nghe nói sau phẫu thuật nâng ngực ngực sẽ bị cứng do đó cần phải massge để ngực mềm mại tự nhiên. Tuy nhiên tôi sợ massage không đúng cách sẽ làm xô lệch và ảnh hưởng đến túi nâng ngực bên trong. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi massage sau phẫu thuật nâng ngực như thế nào là đúng? Xin cảm ơn.

[/cauhoi]

[traloi]

Massage sau phẫu thuật nâng ngực đúng cách góp phần vào sự thành công sau phẫu thuật nâng ngực nội soi. Sau phẫu thuật nâng ngực, khuôn ngực có chút căng cứng và khó chịu. Vì vậy, massage ngực đúng cách giúp kích thích lưu thông máu đến vùng ngực, giúp vòng ngực mau chóng ổn định và mềm mại tự nhiên.

massage-sau-phau-thuat-nang-nguc-01

Ngoài việc đứng dưới vòi nước ấm và dùng tay xoa nhẹ nhàng bầu vú trong vòng 5 phút,  để có vòng ngực cân đối và căng tròn, bạn hãy thực hiện theo một số động tác massage đơn giản sau đây:

Động tác thứ 1

Bạn hãy nằm ngửa với tư thế thoải mái nhất. Lấy 2 bàn tay đỡ phía dưới bầu ngực và bắt đầu xoa bóp theo vòng tròn từ núm vú ra toàn bộ bầu ngực. Sau đó, sử dụng cả lòng bàn tay đưa đẩy ngực sang 2 bên từ từ và đều đặn. Động tác này giúp lưu thông máu rất tốt.

Động tác thứ 2

Sử dụng ngón trỏ và ngón cái xoa bóp đường bao ngoài ngực giống như động tác nhào, rồi ấn nhẹ bầu ngực xuống phía dưới. Làm như vậy sẽ tăng cường hoạt động của các tĩnh mạch bên trong vùng ngực.

massage-sau-phau-thuat-nang-nguc-02

Động tác thứ 3

Nhẹ nhàng xoay bầu ngực theo chiều kim đồng hồ, rồi chậm dãi xoay theo chiều ngược lại. Thực hiện bài tập này liên tục sẽ giúp vòng 1 săn chăc và khỏe mạnh.

Động tác thứ 4

Sử dụng lực ở cả hai tay để massage lại toàn bộ bầu ngực. Động tác thứ tư giúp núi đôi không bị chảy xệ và trùng nhão.

Đôi gò bồng đào là khu vực nhạy cảm, nhất là sau quá trình phẫu thuật nâng ngực. Vì vậy, khi thực hiện các động tác massage, bạn cần hết sức nhẹ nhàng để tránh sự tổn thương cho bầu ngực. Tốt nhất, bạn nên thoa một lớp kem dưỡng trước khi massage để giúp bầu ngực thêm mềm mại và mịn màng.

Hi vọng những tư vấn trên đây của bác sĩ sẽ giúp ích cho bạn massage sau phẫu thuật nâng ngực đúng cách. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề thẩm mỹ nâng ngực, mời bạn đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Tham khảo: Nâng ngực bẵng mỡ tự thân – kéo tụt núm vú

[/traloi]

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *